Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình 'Triệu túi an sinh'
01/09/2021 07:13
(HanoiTV) - Hoa hậu H'Hen Niê đã trở thành Đại sứ Chương trình Triệu túi an sinh. Chương trình này hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận trách nhiệm làm đại sứ chương trình, Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi: "Với tinh thần "san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", tôi và các bạn hãy tham gia ủng hộ cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để khẩn trương mang những túi an sinh gửi đến cho đồng bào cả nước. Triệu túi an sinh là triệu câu chuyện, triệu niềm hy vọng được thắp lên, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình hướng đến hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tập trung vào các nhóm đối tượng: người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế cơ hội phát triển. 

Ngoài ra chương trình hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình phấn đấu sẽ trao tặng một triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch COVID-19. Mỗi Túi quà an sinh là túi lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc

Túi thuốc an sinh bao gồm thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi.

Đến nay, chương trình đã trao 11.400 Túi quà an sinh trị giá hơn 2,8 tỉ đồng đến 11.400 hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

Tổng hợp

Từ khóa: