Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hoa hậu Nông Thúy Hằng mang sách lên vùng cao
21/09/2022 10:09
(HanoiTV) - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan vừa có chuyến công tác thiện nguyện đến với các xã vùng cao thuộc hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Chuyến công tác thiện nguyện lần này của Nông Thuý Hằng và Hoa Đan nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” - một tổ chức thiện nguyện được thành lập và vận hành bởi Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Nguyễn Phi Vân.

 

"Thư viện ước mơ" là nơi giúp học sinh vùng cao tiếp cận những tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo. Các đầu sách được hội đồng chuyên môn chọn lọc kỹ lưỡng. Mỗi thư viện được chương trình "Thư viện ước mơ" trang bị hơn 1.000 đầu sách mới, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Nông Thúy Hằng cho biết: "Mỗi chuyến đi thiện nguyện đều để lại những cảm xúc khác biệt và sâu đậm. Sau mỗi chuyến đi, tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để đến được với càng nhiều nơi càng tốt. Mỗi thư viện được mở ra là nhiều cơ hội tiếp cận tri thức được đưa đến các em vùng cao, vùng sâu, vùng xa".

 

 Thời gian đương nhiệm, Nông Thúy Hằng sẽ cố gắng tìm các địa điểm tại các điểm trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 "Thư viện ước mơ" nữa tại tỉnh Hà Giang. Còn về phía Á hậu Hoa Đan thì cũng xung phong đi tìm kiếm các điểm khó khăn tại tỉnh Hà Giang, đặc biệt là các vùng khó khăn để mở các thư viện mới tại các trường tiểu học và THCS.

Kế hoạch tiếp theo của “Thư viện ước mơ” sẽ đi Thanh Hoá để mở thêm các điểm thư viện mới.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: mang sách lên núithiện nguyệntừ thiệnThư Viện ước mơNông Thúy Hằng