Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy qua đời vì đột quỵ
05/06/2021 15:23
(HanoiTV) - Theo VnExpress, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vừa qua đời ngày 5/6 do cơn đau tim.

Anh Minh Thắng - em trai hoa hậu cho biết chị qua đời sau khi lên cơn đau tim. Lễ viếng vào 10h45 ngày 8/6 tại nhà tang lễ Quốc gia. Lễ truy điệu và đưa tang vào 11h45 ngày 8/6. Linh cữu được hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, sau đó, an táng tại quê nhà Nam Định.

Hoa hậu Thu Thủy đăng quang năm 1994

Hoa hậu tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976, quê ở Nam Định nhưng sinh ra, lớn lên ở Hà Nội. Cô sinh ra trong gia đình trí thức, bố là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi,mẹ là tiến sĩ Chu Bích Thu - soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Năm 1994, cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, đồng thời giành giải "Ứng xử hay nhất" tại cuộc thi. Sau khi đoạt vương miện, Thu Thủy đỗ Học viện Ngoại giao nhưng chỉ theo học một thời gian để sang Mỹ theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Khi về nước, cô ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh. Sau nhiều lần làm ăn thất bại, cô mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Người đẹp kết hôn hồi năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị. Cô và chồng cũ có hai con.

Cô được đánh giá là một hoa hậu tài sắc vẹn toàn

Thu Thủy là một trong những người đẹp được đanh giá "tài sắc vẹn toàn", có học vấn. Chị ít hoạt động ở làng giải trí, từng làm nhiều nghề như viết báo, viết văn, biên kịch. Người đẹp kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ nhà hàng, khách sạn, bất động sản đến, mỹ phẩm, thực phẩm, spa làm đẹp... Những năm gần đây, chị quan tâm nhiều các dự án liên quan sức khỏe, phân phối thực phẩm chức năng. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ các bài tập yoga, chạy. Nhà thơ Dương Kỳ Anh nói Thu Thủy là người phụ nữ mạnh mẽ, năng động, ưa khám phá, không bao giờ chịu ngồi yên. Trước khi mất, hoa hậu sống cùng con trai, con gái, ít chia sẻ chuyện riêng tư.

PV (tổng hợp)

Từ khóa: Hoa hậu Thu Thủyđột quỵ