Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoa lê rừng bất ngờ xuống phố, người Hà Nội chi tiền triệu “chơi Tết” sớm
21/11/2021 09:30
(HanoiTV) - Hoa lê rừng năm nay xuống phố “đón Tết” sớm trước hai tháng và được bày bán khắp các chợ hoa ở Hà Nội. Hiện tại, giá một cành hoa lê dao động từ 400.000 – hơn 1 triệu đồng/cành tùy loại.

Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến phố Hà Nội như: Lạc Long Quân, Âu Cơ, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội) xuất hiện hàng nghìn cành hoa lê trắng (lê mắc cọp) được các tiểu thương đưa từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai xuống.

Những cành hoa lê trắng được vận chuyển bằng xe tải chào bán khắp nơi đến người dân Thủ đô.

Các tiểu thương cho biết, do thời tiết thuận lợi nên năm nay hoa lê trắng nở sớm hơn so với mọi năm.

Những cành hoa lê nở bung trắng muốt tạo nên vẻ đẹp hiếm có của núi rừng đến với người dân Thủ đô.

Hiện tại, hoa lê được bán với giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng, những cành lớn từ 1 triệu đến 4 triệu đồng/cành. Những năm gần đây, người Hà Nội có sở thích săn lùng cành hoa lê vì màu trắng tinh khôi của hoa. Loài hoa này còn mang ý nghĩa tốt lành là trường thọ, tượng trưng cho sự hiếu thảo.

Điểm khác biệt của loài hoa lê rừng là thường nở thành chùm lớn, lâu tàn bởi đã quen với thời tiết khắc nghiệt. Những cành lê càng sống ở núi cao, gốc càng cổ thụ xù xì, rong rêu, càng được giá và thời gian chơi kéo dài.

Theo chị Nguyệt, một người mua hoa lê tại chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội): Hoa lê mua từ bây giờ có thể cắm đến Tết, hoa bung nở vừa đúng dịp, mà lại mua được giá tốt hơn vào những ngày cận Tết.

(Theo Dân Việt)

Từ khóa: Thú chơi hoa lêhoa lê