Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hòa nhạc Evolution - Kết nối bạn trẻ Hà Nội với âm nhạc
29/03/2021 15:27
(HanoiTV) - Tối ngày 28/03/2021, Trường âm nhạc Inspirito và Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom phối hợp tổ chức chương trình Hòa nhạc Evolution Vol. thu hút đông đảo bạn trẻ Hà Nội tới tham dự.

Buổi hòa nhạc diễn ra trong không gian đặc biệt của triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” của Claude Monet và Pierre Bonnard đã mang đến cảm xúc vỡ òa tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA Hà Nội).

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các tài năng trẻ nổi tiếng trong nền âm nhạc cổ điển Việt Nam như: nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh, nhạc trưởng Nguyễn Phú Sơn, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc cùng các nghệ sĩ tài năng khác từ Trường âm nhạc Inspirito.

Các nghệ sĩ của Inspirito biểu diễn tại buổi hòa nhạc

Âm nhạc từ thế kỷ XVII tới thế kỷ XX được tái hiện sống động, lãng mạn. Với sự trình diễn của các nghệ sĩ từ Inspirito, không gian sẽ được chia theo các thời kỳ âm nhạc từ Baroque, Cổ điển, Lãng mạn và Hiện đại. Những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Bach, Haydn, Beethoven, Liszt, Takemitsu, Friedman, Cowell, John Adams, Ravel... làm sống dậy tâm hồn yêu nghệ thuật của các bạn trẻ.

Hòa nhạc hòa trong những tác phẩm danh tiếng của Claude Monet và Pierre Bonnard. Đặc biệt, sẽ có hai tác phẩm đặc biệt nghệ sĩ sẽ dành riêng cho bức “Hoa súng nước” của Claude Monet trong buổi biểu diễn độc đáo này.

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh, Trưởng Ban tổ chức, người sáng lập Trường âm nhạc Inspirito chia sẻ: Evolution Vol.2 là mô hình hòa nhạc đặc biệt. Khán giả được di chuyển, thưởng thức phong cách âm nhạc riêng biệt của mỗi thời kỳ tại các không gian khác nhau của VCCA.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng buổi hòa nhạc này đã mang lại cảm giác mới mẻ, khơi dậy trong họ tình yêu âm nhạc và hội họa.

Nguyễn Oanh

Từ khóa: