Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hòa nhạc: Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt – cuộc đối thoại âm nhạc từ 2 đất nước
13/04/2021 08:34
(HanoiTV) - Buổi hòa nhạc thứ 2 nằm trong chuỗi chương trình âm nhạc thế kỷ XX đã chính thức diễn ra vào tối ngày 12/04/2021 tại viện Goethe (Hà Nội)

Chuỗi chương trình Âm nhạc thế kỷ XX - đương đại tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỉ XX.

Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music.

Các nghệ sĩ thuộc Inspirito biểu diễn

Ngoài ra, buổi hòa nhạc còn có sự góp mặt của hai nghệ sĩ đến từ Đức là Nina JanBen-Deinzer và Lucas Fels, các thành viên của Hanoi Brass Community và nhiều quý khán giả trên địa bàn Hà Nội.

Tuy nhiên, do dịch Covid vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cuộc đối thoại, kết hợp biểu diễn âm nhạc này đã được diễn ra thông qua phần mềm Zoom. Buổi hòa nhạc ý nghĩa này đã kết nối giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc nước Đức, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Các nghệ sĩ từ Đức và Việt Nam giao lưu trực tuyến qua Zoom 

Buổi hòa nhạc đã mang đến những tác phẩm tiêu biểu của các nhà soạn nhạc lớn trong thế kỷ 20: John Cage, John Adams, Leo Ornstein, Henry Cowell, những người thổi hơi thở hiện đại vào nền âm nhạc cổ điển phương Tây.

Nguyễn Oanh

Từ khóa: hòa nhạc