Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Họa sĩ Lê Tiến Vượng
13/06/2022 10:57
(HanoiTV) - Lê Tiến Vượng là một họa sĩ được biết đến từ lâu, ở nhiều góc độ. Anh là họa sĩ đa di năng, không chỉ được yêu thích với tranh sơn dầu hay bột màu, mà còn được biết đến như một họa sĩ minh họa trên rất nhiều ấn phẩm báo chí lớn.

Có một mảng anh thực sự là của hiếm, là cái tên không thể không nhắc đến như là những người hàng đầu, đó là đồ họa.

Anh có biệt danh là Vượng “logo” vì số lượng logo anh đã làm cũng như số lượng giải thưởng anh giành được trong địa hạt này khiến cho những người làm nghề cũng phải có lúc ghen tị. Các tác phẩm đồ họa của Lê Tiến Vượng có một ưu điểm nổi bật là rất dễ xem, dễ nhìn, dễ nhớ, không bao giờ có một nét thừa. Khả năng mạch lạc, khúc chiết trong tư duy, trong phong cách làm logo của anh luôn chinh phục được những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý khó tính nhất.

Khi bạn tới một nhà máy, bệnh viện, xí nghiệp, thậm chí nhà hàng ăn uống, shop thời trang... hãy chịu khó nhìn vào logo của địa chỉ đó. Nếu bạn thấy nó có một sự khúc chiết, hợp lý, và nhất là thấy cả chất thơ trong đó, thì rất có thể đó là logo do họa sĩ Lê Tiến Vượng vẽ. Vì Lê Tiến Vượng không chỉ là một họa sĩ, anh còn làm thơ rất hay.

Ít người biết Lê Tiến Vượng thích làm thơ và từng xuất bản sách thơ. Nói về chất thơ trong những sản phẩm đồ họa, Lê Tiến Vượng chia sẻ: “Tôi quan niệm một tác phẩm đồ họa cũng giống như một bài thơ vậy. Ngoài vấn đề kỹ thuật, người họa sĩ phải nhìn thấy góc độ thi vị nhất của sản phẩm, và làm thế nào để người xem cũng cảm nhận thấy sự thi vị đó. Đồ họa không phải là cái gì khô cứng, công nghiệp như người ta hay nghĩ. Nó phải rất sinh động, có hồn”.

Nếu trước đây việc vẽ tranh giúp anh có kinh phí duy trì việc học thì bây giờ những sáng tác đồ hoạ giúp anh có đời sống kinh tế khấm khá. Anh tự hào khoe: “Nhà cửa, xe cộ sắm được đều nhờ đồ hoạ”. Vượng logo muốn nhắn gửi bạn trẻ đang còn phân vân khi đi theo đồ hoạ: “Hãy tin, nếu hết lòng với đồ hoạ, bạn có thể sống được và cũng sẽ có danh, có… giá”

HanoiTV

Từ khóa: Họa sĩ Lê Tiến VượngVượng 'logo'