Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Họa sĩ Trần Hải Minh
26/05/2022 11:20
(HanoiTV) - “Sáng tạo, sáng tạo, là chứng chỉ duy nhất của tài năng”- đó là quan điểm của họa sĩ Trần Hải Minh (SN 1962, quê Hà Nội) đối với nghệ thuật.

Trần Hải Minh từng là sinh viên Đại học Mỹ thuật VN và có thời gian phục vụ tại Bộ Tư lệnh pháo binh Quân đội nhân dân VN. Sau đó, anh được học tập và nghiên cứu phong cách trừu tượng biểu hiện với các bậc thầy của hội họa thế giới khi là sinh viên Đại học Nghệ thuật Berlin (Đức). 

Được biết đến với bút pháp đầy sáng tạo và nhất quán trong cách thể hiện, họa sĩ Trần Hải Minh đã chọn hướng đi riêng trên con đường nghệ thuật độc đáo. Trong khoảng hai năm 2020 – 2021, họa sĩ đã sáng tác hơn 70 bức tranh khổ lớn và nhỏ chất liệu acrylic, sơn dầu trên toan.

Hội họa Trần Hải Minh lúc như những bản nhạc giao hưởng, bút lực của anh khi bùng nổ, tràn trề cảm xúc, khi tiết chế đúng lúc, đúng thời điểm, tất cả màu sắc và âm thanh hòa quyện đẹp đẽ thăng hoa.

Trần Hải Minh đi con đường độc đạo, để bộc lộ sự sáng tạo từ con người của mình. Anh chia sẻ: “Tôi qua trời Âu học để trở thành nghệ sĩ người Việt có kiến thức châu Âu, không phải thành một nghệ sĩ châu Âu”. Chính những đường nét táo bạo, màu sắc mạnh mẽ và sự tự do trong cách vẽ mới thể hiện được bản ngã sáng tạo của người họa sĩ.

Trần Hải Minh đã dành gần như cả cuộc đời mình cho trường phái trừu tượng biểu hiện, để anh có thể tự hào về những bức tranh của mình. Những bức tranh nói lên bản thân anh là ai và những thăng trầm mà anh đã trải trên con đường đã chọn.

HanoiTV

Từ khóa: Họa sĩ Trần Hải Minhtranh trừu tượnghội họa