Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoài Đức: Quyết liệt xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè
30/11/2021 13:45
(HanoiTV) - Công tác xử lý các vi phạm gây mất mỹ quan đô thị được Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) quyết liệt thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang ra quân xử lý vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Trong 2 ngày 29 - 30/11, Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng xử lý hàng loạt vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây mất mỹ quan trên địa bàn, đảm bảo đường thông hè thoáng phục vụ người dân đi lại trong những tháng cuối năm 2021.
Với đặc thù là địa bàn có chợ dân sinh liên thôn và nhiều hộ kinh doanh, lực lượng chức năng thường xuyên phải tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm ngay khi phát hiện, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.
Trao đổi với HanoiTV, Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng CAX - Phó Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo 197 huyện Hoài Đức, Ban chỉ đạo xã Đức Giang đã tổ chức điều tra cơ bản trên toàn bộ các trục đường liên thôn, liên xã trên địa bàn để nắm được các hộ gia đình vi phạm về lấn chiếm lòng lề đường, trật tự đô thị, mái che lợp quá diện tích qui định. Trong quá trình điều tra, tổ công tác phát hiện 38 hộ gia đình vi phạm, sau đó xây dựng kế hoạch ra quân, thực hiện xử lý triệt để các vi phạm".
Sau 2 ngày ra quân xử lý, nhiều điểm lấn chiếm vỉa hè, mái che, biển quảng cáo không đúng qui định trên địa bàn xã Đức Giang đã được xóa bỏ hoàn toàn.
"Do đặc thù địa bàn có chợ dân sinh liên thôn, tổ công tác gặp không ít khó khăn khi một số hộ gia đình cố tình không hợp tác vì ảnh hưởng đến kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tuyên truyền trên loa truyền thanh kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến hộ gia đình, hầu hết người dân đã chấp hành và ký cam kết tự tháo dỡ các phần vi phạm", Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng thông tin thêm.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, thể hiện sự quyết liệt đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm.
Nếu sau thời hạn cho phép tự tháo dỡ, các hộ vi phạm vẫn không chấp hành, Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm và xử lý theo qui định.
Hàng chục cửa hàng bị cắt bỏ phần mái lợp có diện tích quá khổ.
"Tôi thấy việc xử lý của lực lượng chức năng là rất cần thiết, có vậy đường đi mới bớt lụp xụp, thông thoáng được", chị Quách Thị Mơ (thôn Cao Trung, Đức Giang) chia sẻ.
Đa số người dân đều đồng tình, ủng hộ và chấp hành. Lòng lề đường đã được dọn dẹp thông thoáng, trật tự hơn trước rất nhiều.
Theo ghi nhận của PV, những ngày này, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Đức Giang đã và đang chủ động tháo dỡ các hạng mục vi phạm, trả lại hành lang an toàn giao thông cho người đi đường.
Đại diện Ban chỉ đạo 197 xã Đức Giang khẳng định, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo sẽ đẩy mạnh việc tuần tra, triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý trật tự đô thị, tạo sự chuyển biến tích cực trong nếp sống của mỗi người dân và tạo bước chuyển biến rõ nét về trật tự giao thông – trật tự đô thị trên địa bàn.

Văn Tuyến

Từ khóa: Ban chỉ đạo 197 xã Đức GiangHuyện Hoài Đức