Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hoài Đức: Tập trung nguồn lực, đảm bảo giãn cách tại các chợ dân sinh
19/07/2021 20:40
(HanoiTV) - Công tác phòng dịch, đảm bảo giãn cách tại các chợ dân sinh được lực lượng chức năng huyện Hoài Đức (Hà Nội) thực hiện nghiêm túc nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh từ công điện số 15, lực lượng chức năng huyện Hoài Đức đã gấp rút triển khai nhiều hoạt động theo nội dung công điện như: Tuyên truyền người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết, dừng tất cả dịch vụ không thiết yếu, tạm thời không tổ chức đám cưới...
Theo ghi nhận của PV HanoiTV, trong ngày đầu công điện có hiệu lực, hầu hết các tuyến đường thuộc địa bàn trong huyện Hoài Đức đã giảm bớt đáng kể lượng người tham gia giao thông, không xảy ra tình trạng tụ tập nơi công cộng. Đặc biệt, tại khu vực phức tạp như chợ dân sinh liên thôn thuộc xã Đức Giang, cảnh tượng tấp nập người mua bán cũng không còn.
Ông Nguyễn Phan Huy - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Giang cho biết: "Sau khi tiếp nhận các nội dung công điện số 15 của Chủ tịch UBND Thành phố, ngay trong sáng nay, xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tổ chức ký cam kết những hộ kinh doanh không thiết yếu tạm thời đóng cửa; giao tổ Covid cộng đồng theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ những đối tượng về từ vùng dịch... Đặc biệt, tổ chức giải tỏa triệt để những hộ lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh buôn bán".
"Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch được triển khai đồng bộ, vấn đề giải tỏa chợ cóc được xã chủ động triển khai rất quyết liệt trong những ngày căng mình phòng chống lây nhiễm dịch bệnh", ông Huy cho biết thêm.
Công tác kiểm tra, giám sát tại khu chợ dân sinh liên thôn của xã Đức Giang được các lực lượng chức năng triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục.
Tại các điểm liên thôn, lực lượng chức năng xã Đức Giang luôn bố trí chốt trực, thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.
"Các chủ hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu được tổ công tác tuyên truyền ký cam kết không mở cửa. Bên cạnh đó, các tiểu thương từ nơi khác cũng bị hạn chế đến địa bàn kinh doanh để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang đã bị xử phạt đúng theo luật định", Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng công an xã Đức Giang thông tin.
Khu chợ dân sinh trước đây vốn đông nghịt người mua bán đã trở nên thoáng đãng, đảm bảo giãn cách trong phòng dịch.
Với đặc thù địa bàn, công tác giải tỏa chợ cóc giữa xã Đức Giang và thị trấn Trạm trôi được phối hợp, triển khai mạch lạc, tránh tình trạng "ném đá ao bèo".
Việc tuần tra nhắc nhở được diễn ra thường xuyên, liên tục từ sáng đến tối giữa làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.
Hầu hết các tiểu thương đều chủ động phối hợp với lực lượng chức năng khi ý thức được trách nhiệm vì cộng đồng.
Không chỉ các tiểu thương kinh doanh tại các khu chợ thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, mà người dân khi đến mua sắm cũng đều thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc, góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, bảo vệ thành quả của công tác phòng chống dịch.

Văn Tuyến

Từ khóa: Hà Nội phòng chống covid19giải tỏa chợ dân sinhHoài Đức