Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội An yêu cầu gỡ hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc ngôi nhà cổ
14/05/2022 21:35
(HanoiTV) - TP.Hội An (Quảng Nam) yêu cầu nhà thiết kế tháo gỡ hình ảnh chụp hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà một ngôi nhà cổ nằm trong phố cổ Hội An.

Chiều tối 14/5, một lãnh đạo TP.Hội An cho biết địa phương vừa nhắc nhở và yêu cầu một nhà thiết kế gỡ hình ảnh chụp người mẫu Giáng My ngồi trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An (TP.Hội An) được đăng tải trên phương tiện truyền thông.

Đồng thời, đã chỉ đạo Phòng văn hóa và Thông tin TP.Hội An làm việc với ban tổ chức chương trình nghệ thuật sắp tới để điều chỉnh cho đúng quy định.

Theo vị lãnh đạo này, để xảy ra vụ việc này là do đạo diễn thiếu hiểu biết về vấn đề di sản nên địa phương nhắc nhở, chấn chỉnh. Riêng hoa hậu Giáng My thì làm theo đạo diễn của show diễn chứ cô không cố tình làm việc trên. Khi xảy ra sự việc, cộng đồng đã có phản ứng và TP.Hội An đã nhắc nhở ngay đơn vị thực hiện.

“Việc này không vi phạm về Luật Di sản mà chỉ vi phạm về phạm trù đạo đức. Chúng tôi đã yêu cầu cắt, gỡ bỏ những hình ảnh không phù hợp với di sản trên.Trường hợp Giáng My thì không phải mục đích đó mà chỉ là thực hiện theo show diễn”, vị lãnh đạo này nói.

Hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc di sản. (Ảnh: F.B)

Theo đó, vào chiều cùng ngày (14/5), Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh hoa hậu Giáng My tạo dáng, ngồi trên nóc của một ngôi nhà cổ ở phố cổ Hội An khiến dư luận xôn xao. Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người đã bày tỏ sự phản ứng gay gắt bởi hành động ngồi trên nóc di tích và chụp ảnh là hết sức phản cảm.

Sau hình ảnh đăng tải đã nhận được nhiều lượt bình luận đa phần là phản ứng gay gắt, cho rằng việc ngồi lên mái nhà cổ là thiếu tôn trọng với di sản đã được Tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Được biết, bức ảnh này được chụp để quảng bá cho show diễn Vùng trời bình yên – Homeland được diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước đó, giữa tháng 4/2019, bức ảnh một cặp đôi leo lên mái ngói của ngôi nhà cổ ở Hội An, nằm tạo dáng chụp ảnh cưới lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận sự phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng.

Tiếp đến, đầu tháng 9/2019, mạng xã hội lan truyền clip kéo dài 23 giây của Facebook Trần Mai Hương ghi lại hình ảnh một cô gái khoe thân, để hở nhiều phần cơ thể trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An, gây bức xúc dư luận vì cho rằng thiếu tôn, xúc phạm trọng di sản.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hoa hậu Giáng Myphản cảmdi sản hội an