Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội đông y Thành phố Hà Nội kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2019
16/02/2019 23:42
(HanoiTV) - Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019 và ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam, sáng 16/2, Hội Đông y thành phố đã tổ chức lễ dâng hương tại y miếu Thăng Long và Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông để tưởng niệm Đại y tôn Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác và ngày húy nhật của Danh y Hoàng Đôn Hòa, những người có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam. Đồng thời là tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho các thế hệ thầy thuốc noi theo

Năm 1958 Hội Đông y tỉnh Hà Tây được thành lập và năm 1960 Hội Đông y thành phố Hà Nội thành lập. Năm 2008 Hội Đông y thành phố Hà Nội và Hội Đông y tỉnh Hà Tây hợp nhất thành Hội Đông y Hà Nội có quy mô tổ chức và đội ngũ hội viên đông đảo đứng đầu cả nước. Chặng đường trên 50 năm phấn đấu,xây dựng và trưởng thành bằng quyết tâm không biết mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn thử thách đến nay, Hội Đông y Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc trên các mặt tổ chức và hoạt động.

TTƯT.BS.CKII Nguyễn Hồng Siêm - Chủ tịch Hội đông y Thành phố Hà Nội nêu bật quá trình xây dựng và trưởng thành của Hội đông y thành phố qua các thời kỳ.
Thời gian đầu tổ chức Hội còn nhiều hạn chế và gặp nhiều khó khăn, số hội viên chủ yếu là lương y có khoảng 500 người, đến nay Hội đã phát triển phủ kín 30 quận, huyện, thị Hội, 15 chi hội trực thuộc hơn 400 Hội và chi hội cơ sở với trên 5.868 hội viên,trên 600 cơ sở khám chữa bệnh của Hội viên, 2 Bệnh viện YHCT mỗi năm khám chữa bệnh cho trên 1 triệu lượt người, đã góp phần giảm tải cho bệnh viện công lập.
Về dự lễ kỷ niệm và dâng hương có đông đảo chi Hội các Quận, huyện và trên 600 hội viên trên địa bàn thành phố Hà Nội
Các hội viên là những hạt nhân tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng,góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội đông y Thành phố Hà Nội.
Nhân dịp này Hội đông y Thành phố đã trao tặng danh hiệu Hoàng Đôn Hòa cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác kế thừa, bảo tồn, phát triển y dược cổ truyền Thành phố Hà Nội.
Sở y tế Hà Nội và Hội đông y Thành phố tiếp tục ký kết triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động trong công tác kế thừa và phát triển Y dược cổ truyền Thành phố Hà Nội đến năm 2020.

Lễ dâng hương là dịp để các hội viên tổng kết hoạt động năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019. Đồng thời là dịp để mỗi hội viên Hội Đông y thành phố Hà Nội  tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác và Danh y Hoàng Đôn Hòa,nhớ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nhắc nhở cho hội viên, học viên học tập tấm gương về y đức, y thuật của các bậc tiền bối ,rèn luyện đạo đức trong sáng về nghề nghiệp, thương yêu bệnh nhân như người thân, như Bác Hồ đã từng căn dặn : “Lương y phải như Từ mẫu”.

Tuyết Mai

Từ khóa: