Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội LHPN Quận Hà Đông với phong trào hiến máu nhân đạo
29/09/2020 08:00
(HanoiTV) - Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông đã luôn làm tốt vai trò của mình, các hoạt động mang tính chất thường xuyên, liên tục như công tác hiến máu nhân đạo được Hội triển khai rộng khắp.
Trong những chương trình triển khai Hiến máu nhân đạo, Hội thường phối hợp với Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và Hội Chữ thập đỏ quận cùng tổ chức thực hiện, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường như hiện nay. Nhờ sự tuyên truyền sâu rộng và bài bản nên rất nhiều cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận và cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển nhiệt tình hưởng ứng.
Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp. Đó cũng chính là khẩu hiệu hành động của Hội LHPN Quận Hà Đông trong công tác nhân đạo từ thiện

"Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn, các chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức nhằm thiết thực chung tay, đóng góp lượng máu cứu người hiện đang bị thiếu hụt tại các bệnh viện, để phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chương trình hiến máu nhân đạo do Hội LHPN Quận Hà Đông phát động luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ Hội và các cơ quan đồng tổ chức,tạo nên hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng.

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của người dân Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân nói chung và phụ nữ quận Hà Đông nói riêng về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh. Toàn bộ số máu được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Tuyết Mai

Từ khóa: