Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm 2021
15/03/2022 17:38
(HanoiTV) - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa tổ chức trao Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm 2021, phong tước hiệu nghệ sĩ, tặng Kỷ niệm chương và tổ chức lễ kết nạp hội viên mới, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2022).

Theo đó, giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc là giải thưởng quan trọng nhất trong năm của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tặng cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh có tác phẩm ảnh, công trình lý luận phê bình và sách ảnh giàu tính sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật và nội dung cao.

Cúp VAPA trao cho tác phẩm "Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng, chống COVID-19" của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng)

Năm 2021, sau các vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 28 tác phẩm xuất sắc nhất năm 2021; trong đó Cúp VAPA trao cho tác phẩm "Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng, chống COVID-19" của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng).

3 giải A được trao cho các tác phẩm: bộ ảnh "Nghề làm bún bắp truyền thống" của tác giả Lê Châu Đạo (Phú Yên), sách ảnh "Ảnh kể chuyện làng" của tác giả Trần Quốc Tuấn (Vĩnh Phúc), tác phẩm "Công dân mới" của tác giả Trần Văn Túy (Bình Thuận).

Ngoài ra, còn có 9 giải B, 15 giải C được trao cho các tác phẩm ảnh, công trình lý luận phê bình và sách ảnh giàu tính sáng tạo, có chất lượng nghệ thuật và nội dung cao.

Nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 29 nghệ sĩ nhiếp ảnh; phong tước hiệu “Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc” (E.VAPA) cho 6 nghệ sĩ; phong tước hiệu “Nghệ sĩ nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc” (E.VAPA/G) cho 3 nghệ sĩ; phong tước hiệu “Nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh” (PS.VAPA) cho 2 nghệ sĩ.

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cũng kết nạp 39 hội viên mới là các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Từ khóa: Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt NamGiải nhiếp ảnh xuất sắc 2021trao giải nhiếp ảnhnhiếp ảnh Việt Nam