Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về công tác lãnh sự
27/10/2021 21:00
(HanoiTV) - Chiều ngày 26/10/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về công tác lãnh sự theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội nghị do Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì, với sự tham dự của hơn 200 đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các đơn vị, cơ quan chức năng Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, Hội nghị là sự kiện đặc biệt khi đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức trao đổi về công tác lãnh sự, một lĩnh vực quan trọng của Bộ Ngoại giao cũng như của các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Mục đích chính của Hội nghị là cập nhật những điều chỉnh chính sách trực tiếp liên quan đến công tác lãnh sự của Việt Nam trong bối cảnh COVID-19 cũng như lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để Bộ Ngoại giao tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác, phối hợp với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác của các Cơ quan đại diện nước ngoài với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Công an, và các bộ, ngành, địa phương liên quan trong công tác lãnh sự thời gian qua, Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan chức năng từ trung ương tới địa phương sẽ tiếp tục đồng hành với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhằm cùng tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong công tác lãnh sự và vượt qua các khó khăn, thách thức của đại dịch COVID-19 dựa trên sự thông hiểu, tinh thần hợp tác, chia sẻ trách nhiệm.

Hội nghị gồm hai phiên chính, trong đó tại phiên thứ nhất, đại diện các đơn vị của Bộ Ngoại giao đã cập nhật về chính sách, pháp luật của Việt Nam trong thời gian qua, bao gồm những điều chỉnh chính sách trong bối cảnh COVID-19, có liên quan trực tiếp đến công tác lãnh sự của các Cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội, cơ quan lãnh sự tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tại phiên thứ hai, các đại biểu  tập trung trao đổi về phối hợp trong công tác lãnh sự.

Từ những trao đổi cụ thể tại Hội nghị, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác để công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam và các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chặt chẽ và hiệu quả nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước cũng như vùng lãnh thổ./

HanoiTV

Từ khóa: công tác lãnh sựCơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam