Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc
13/09/2018 15:33
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc - Asean lần thứ 15 (CAEXPO 2018) tổ chức tại Nam Ninh - Quảng Tây - Trung Quốc, ngày 13/9 đã diễn ra Hội nghị giao thương kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc
Hội nghị giao thương được tổ chức hàng năm mở ra cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc với sự bổ sung lẫn nhau về cơ cấu kinh tế và có ưu thế thông thương về địa lý trong nhiều năm qua, tổng kim ngạch thương mại hai nước tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững và ổn định. Kể từ năm 2004 đến nay, Trung Quốc luôn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Năm 2017 tổng kim ngạch thương mại Việt - Trung đạt 93,7 tỷ USD tăng 30 % so với năm 2016. Kim ngạch thương mại hai chiều Quảng Tây với Việt Nam trong bảy tháng năm 2018 đạt trên 15,4 tỷ đô la Mỹ tăng 22,2 %so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là sự khẳng định đối với vai trò chiến lược và quan trọng của tỉnh Quảng Tây trong hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Trung Quốc. 

Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết. Hội nghị Giao thương giữa Doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc được Cục xúc tiến thương mại tổ chức thành công qua 10 kỳ hội nghị. Thông qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Bằng những kết quả thiết thực tại các kỳ hội nghị trước, hội nghị giao thương năm nay đã thu hút được trên 200 doanh nghiệp Việt Nam và 350 doanh nghiệp Trung Quốc tham dự, được đánh giá là kỳ hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Doanh nghiệp hai nước trao đổi hợp tác phát triển kinh doanh

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị năm nay thuộc các lĩnh vực, ngành hàng có tiềm năng, sức cạnh tranh tại tại thị trường Trung Quốc như nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, máy móc nông nghiệp cũng như những lĩnh vực có triển vọng thu hút đầu tư tại Việt Nam. Hội nghị giao thương là cơ hội tốt cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước giới thiệu tiềm năng, tìm hiểu cơ hội và hợp tác kinh doanh lâu dài.

Nguyễn Linh

Từ khóa: