Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hội thảo học thuật y tế quốc tế Việt Hàn
10/04/2013 15:22
Vừa qua, Tỉnh Gyoenggi , Hàn Quốc và Sở Y tế thành phố Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác y tế và tổ chức buổi  hội thảo về học thuật y tế quốc tế Việt-Hàn, công nghệ y tế của tỉnh Gyeonggi. 8 bệnh viện đến từ tỉnh Gyoenggi đã giởi thiệu về các sản phẩm cho các bệnh nặng cùng  gói sản phẩm “tái tạo da+kiểm tra sức khỏe+thăm quan”.

 

Chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn  trở thành cơ hội gặp gỡ cho 47 bác sĩ đến từ các bệnh viện tại Hà Nội từng là tu nghiệp sinh tại bệnh viện Aju từ năm 2009. Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ về y học với thành phố Hà Nội lần này, tỉnh Gyoenggi đang rất đón chờ vào việc phát triển hơn nữa về mặt giao lưu y học như trao đổi về thông tin y học, đào tạo bác sĩ… giữa các bệnh viện trong tỉnh Gyoenggi với các bệnh viện tại Việt Nam.

Trong buổi hội thảo học thuật y học quốc tế Việt-hàn được tổ chức tại bệnh viện Hà Đông và bệnh viện Bạch Mai, đại diện các bệnh viên Aju,bệnh viện trường đại học Suncheonhyang thành phố Bucheon, bệnh viện Myeongji và bệnh viện Kỉ niệm Bobath đã giới thiệu về việc tái hoạt động não bị liệt, tái tạo vẻ đẹp, điều trị ung thư vú, điều trị bằng tia phóng xạ tiên tiến… và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 150 bác sĩ Việt Nam.


 

Giám đốc sở y tế tình Gyeonggi Kim Young Yeon đã khẳng định do Việt Nam và Hàn Quốc có sự tương đồng về phong tục tập quán nên đây là một mối quan hệ hợp tác lý tưởng, có thể tiếp nhận được văn hóa của nhau một các rất tự nhiên và ông mong muốn thông qua buổi giới thiệu về công nghệ y học của tỉnh Gyeonggi, mối quan hệ tương hỗ trong lĩnh vực y học giữa hai vùng của hai quốc gia càng ngày càng phát triển hơn nữa.

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television