Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hollywood chờ quyết định của Viện hàn lâm Oscars về hành động của Will Smith
09/04/2022 07:50
(HanoiTV) - Các thành viên của Viện hàn lâm Oscars phải đưa ra quyết định về trường hợp của nam diễn viên 53 tuổi, Will Smith, người đã rút khỏi Viện hàn lâm sau vụ việc tát MC của lễ trao giải Oscar lần thứ 94 vừa qua.
Cái tát "ấn tượng" của Will Smith dành cho MC, danh hài Chris Rock tại giải Oscar lần thứ 9

Liệu Smith có bị trừng phạt vì đã tát Chris Rock ngay giữa buổi dạ tiệc? và nếu có, sẽ như thế nào? Hollywood nín thở chờ đợi quyết định của Viện hàn lâm Oscars phải họp vào ngày 8/4 để xem xét trường hợp của nam diễn viên gạo cội này.

Hội đồng Viện hàn lâm Oscars, bao gồm các ngôi sao như Steven Spielberg và Whoopi Goldberg , đã bắt đầu các thủ tục kỷ luật đối với Will Smith vào tuần trước.

Theo quy chế của tổ chức trao giải Oscar, thủ tục này có thể đi xa tới mức đình chỉ hoặc trục xuất nam diễn viên khỏi Viện hàn lâm, vốn có gần 10.000 thành viên.

"Hành động của tôi tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 thật gây sốc, đau đớn và không thể bào chữa được", nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân, 5 ngày sau khi lên sân khấu tát diễn viên hài Chris Rock, người đã có hành động đùa cợt về mái tóc cắt sát của vợ mình. Jada Pinkett Smith đã công khai cách đây vài năm với chứng bệnh rụng tóc, một tình trạng gây rụng tóc nghiêm trọng .

Will Smith nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong The Williams Method

Vài chục phút sau cái tát, Will Smith trở lại sân khấu lễ trao giải Oscar để nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong The Williams Method . Vào thời điểm đó, anh ấy không hề có hành động gì. Phải đến ngày hôm sau, sau khi Viện Hàn lâm thông báo điều tra nội bộ về vụ việc, nam diễn viên mới đưa ra lời xin lỗi tới Chris Rock và ban tổ chức. Sau đó, anh ấy đã giải thích rằng đã phản ứng "nhất thời" với "một trò đùa về vấn đề sức khỏe của Jada" .

Thứ Sáu tuần trước, Will Smith đã chính thức tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên của Viện hàn lâm Oscars, trước khi tổ chức này đưa ra quyết định cuối cùng.

Thông thường, người chiến thắng giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất sẽ trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm sau, nhưng truyền thống này có thể sẽ không diễn ra. Nhiều người lên tiếng yêu cầu Will Smith bị tước giải Oscar, và chỉ ra rằng cả Harvey Weinstein, một cựu trùm Hollywood bị kết tội hiếp dâm và tấn công tình dục, cũng như đạo diễn Roman Polanski đã bị buộc phải trả lại giải thưởng sau khi bị trục xuất khỏi Viện hàn lâm Oscar.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Will SmithOscar