Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hôm nay (15/4), bắt đầu cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19
15/04/2022 11:09
(HanoiTV) - Theo kế hoạch của Bộ Y tế, ngày 15/4 bắt đầu cấp hộ chiếu vắc xin Covid -19 cho người dân.

Hộ chiếu vaccine được hiểu là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 hoặc/và giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Hộ chiếu vaccine được sử dụng để chứng minh lịch sử tiêm chủng, khỏi bệnh của cá nhân, không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực…

Tính đến hiện tại Việt Nam đã đạt được công nhận hộ chiếu vaccine với 19 nước, bao gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

Tính đến nay, hộ chiếu vắc xin được công nhận ở 19 quốc gia

Theo ông Đỗ Trường Duy, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp hộ chiếu vắc-xin mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm.

“Hộ chiếu vắc xin” sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Đối với những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vắc xin” là do thiếu/sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật.

Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đến nay cả nước đã tiêm gần 209 triệu liều vắc-xin Covid-19. Tỉ lệ bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 và mũi 2 là gần 100%, và tỉ lệ người đã tiêm mũi 3 đạt trên 51%. Đối với người từ 12 đến dưới 19 tuổi, mũi 1 là 99,9% và mũi 2 là 95,3%.

Bảo Phương

Từ khóa: hộ chiếu vắc xinthời gian cấp hộ chiếu vắc xin