Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 1.000 trẻ bị khuyết tật bộ phận sinh dục đang chờ được phẫu thuật
03/06/2016 12:27
(HanoiTV) - Đó là thông tin nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt dự án “Vé đi tuổi thơ” – chương trình gây quỹ cho hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”, tối 2/6.

Hơn 1.000 trẻ bị khuyết tật bộ phận sinh dục đang chờ được phẫu thuật

Dự án “Vé đi tuổi thơ” được thành lập bởi chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” thuộc Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP) với sự đồng hành của Ionah Show.

Theo đó, Ionah sẽ tặng 100% giá trị vé của suất diễn từ 19-22h ngày 2/6 và 1.000 vé từ các suất diễn trong mùa hè này để đóng góp cho những cuộc phẫu thuật diễn ra trong thời gian tới của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

Nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ tại buổi họp báo

Nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ: “Với mỗi tấm “Vé đi tuổi thơ”, toàn bộ tiền của bạn sẽ giúp một đứa trẻ sống cuộc đời lành lặn và bình an hơn. Khi bạn cầm một tấm vé trên tay, tức là một đứa trẻ không may mắn đã nhận được tấm vé khác, bước đến với hạnh phúc”, 

"Hiện, có hơn 1.000 trẻ khuyết tật bộ phận sinh dục đang chờ được phẫu thuật. Hồ sơ cứ cao lên từng ngày và chậm thêm một ngày là các em lại thêm những nỗi đau".

Tại buổi họp báo, nhà báo Trần Mai Anh cũng cho biết, trong khuôn khổ chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" đã có 7 bác sĩ phẫu thuật cấp cao ở nhiều nước tình nguyện đến Việt Nam để chữa bệnh, phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ.

Trước đó, sau khi tin tức về ca phẫu thuật thành công của Thiện Nhân được phát đi, rất nhiều gia đình nghèo trên khắp Việt Nam đã tìm đến chương trình "Thiện Nhân và những người bạn" để sẻ chia câu chuyện của gia đình mình.

Khuyết tật bộ phận sinh dục là những tổn thương hiếm gặp trong ngành y mang theo sự tổn thương vô cùng lớn cho gia đình các bệnh nhân. Chính những hoàn cảnh khó khăn, số phận không may đã thôi thúc Greig Craft (nhà hảo tâm người Mỹ), Trần Mai Anh (mẹ nuôi bé Thiện Nhân) và bác sĩ người Ý Roberto DeCastro quyết định thành lập dự án.

Tính đến tháng 6/2016, sau 5 năm, chương trình đã có 9 đợt mời bác sĩ Roberto và các bác sĩ đến từ Ý, Mỹ sang Việt Nam khám tư vấn miễn phí và phẫu thuật cho hơn 600 em nhỏ, trong đó có gần 200 ca phẫu thuật miễn phí. 

Ionah là những người Hà Nội tâm huyết với lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Nhà sản xuất của Ionah sớm nhận ra Hà Nội ngoài những điểm đến văn hóa, lịch sử, đang thiếu điểm giải trí cho người ghé thăm Hà Nội. Vì vậy, nhà hát Star Galaxy đã hợp tác với các tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo của Việt Nam để xây dựng chương trình nghệ thuật giải trí của riêng Hà Nội. 

Văn Tuyến

Từ khóa: bệnh nhânbác sĩkhôngphẫu thuậttổn thươngchữa bệnhphòng chốnghạnh phúchanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitv