Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 1,5 tỷ tài khoản Facebook có thể đã bị rao bán trên một diễn đàn của giới hacker?
08/10/2021 18:53
(HanoiTV) - Mặc dù chưa được xác nhận chính thức nhưng đây sẽ là lời cảnh báo về nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân trên Facebook cho nhiều người.

Theo tiết lộ từ Privacy Affairs, cơ quan an ninh mạng có trụ sở tại Romania, một hacker đang bán thông tin cá nhân của hơn 1,5 tỷ người dùng Facebook. Dữ liệu nhiều khả năng đã bị rò rỉ và đánh cắp trong một vụ hack vào đầu năm nay. Tất nhiên nó không liên quan gì đến sự cố ngừng hoạt động của Facebook mới đây.

Privacy Affairs tuyên bố: "Đây là một bãi chứa dữ liệu Facebook lớn nhất và quan trọng nhất cho đến nay". Bài đăng trên diễn đàn hacker được chia sẻ từ ngày 22/9.

Người tuyên bố nắm trong tay dữ liệu cho biết, hồ sơ cá nhân của người dùng Facebook đã bị thu thập trong năm nay và 100% hồ sơ có địa chỉ email và số điện thoại.

Người này cũng nhận được một số yêu cầu xem thử từ những người trên trang web và hứa sẽ tặng 100 bản ghi cho những người yêu cầu xem trước dữ liệu. Một số người bình luận trên chủ đề đã bày tỏ nghi ngờ về lời đề nghị nhưng người đăng thông tin cho biết sẽ gửi đánh giá sau khi có ai đó mua dữ liệu.

Thông tin dữ liệu bao gồm địa chỉ email, tên, ID người dùng, vị trí, giới tính, số điện thoại và thành phố. May mắn thay, mật khẩu tài khoản người dùng không bị đánh cắp. Tuy nhiên nó sẽ là lời cảnh tỉnh cho nhiều người về việc cần bảo mật tài khoản tốt hơn và tránh nguy cơ bị công khai và rao bán thông tin.

Theo cập nhật của Privacy Affairs, một người dùng diễn đàn đã trả tiền cho người bán nhưng chưa nhận được dữ liệu. Tuy nhiên với mẫu dữ liệu công khai, chúng là những dữ liệu có thật và chính xác.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác tại sao những dữ liệu quan trọng của người dùng lại lọt vào tay những kẻ xấu.

Theo Neowin

Từ khóa: