Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hơn 300 bảo vệ dân phố tham gia tập huấn PCCC
01/10/2022 18:53
(HanoiTV) - Sáng 1/10, Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn phường Mai Dịch.
Công an quận Cầu Giấy tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn phường Mai Dịch

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 300 bảo vệ dân phố, dân phòng.

Hơn 300 bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, trực tiếp đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy đã trao đổi thông tin khái quát về tình hình cháy nổ trong thời gian qua trên địa bàn. Qua đó, chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, vướng mắc và các biện pháp để hạn chế tối đa các vụ hỏa hoạn xảy ra. Đây là những thông tin thiết thực đối với lực lượng PCCC dân phòng, qua đó, các thành viên sẽ nắm bắt và xác đinh được vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình đảm bảo an toàn PCCC tại các địa bàn dân cư phụ trách.

Các bảo vệ dân phố, dân phòng thực hành tại buổi tập huấn

Bên cạnh đó, một số thao tác, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC tại chỗ cũng đã được hướng dẫn, chia sẻ. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành dập tắt đám cháy khí gas giả định.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy khí gas giả định

Thông qua buổi tập huấn, các học viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH, từ đó thực hiện tốt phương châm chữa cháy 4 tại chỗ, dập tắt kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra.

Đức Tâm - Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: tập huấn PCCCbảo vệ dân phốCông an quận Cầu Giấyphường Mai Dịch