Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 50 quan chức Anh xin nghỉ việc chỉ trong 2 ngày
07/07/2022 16:33
(HanoiTV) - Tiếp theo “cơn bão” từ chức, nhiều Bộ trưởng của Chính phủ Anh cũng đã đệ đơn xin nghỉ việc vào sáng sớm hôm nay (7/7), bao gồm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Bắc Ireland Brandon Lewis, Thứ trưởng Tài chính Helen Whately và Bộ trưởng An ninh Damian Hinds.
Chỉ trong 2 ngày, đã có tới 50 quan chức của Chính phủ Anh xin từ chức.

Đơn từ chức thứ 50 đến từ Bộ trưởng Khoa học George Freeman và Bộ trưởng phụ trách lương hưu Guy Opperman đã từ chức ngay sau đó.

Hơn 50 quan chức Chính phủ Anh đã đệ đơn xin nghỉ việc kể từ ngày 5/7 để thể hiện sự phản đối và mất lòng tin đối với Thủ tướng Anh Boris Johson.

Theo trang Sky News, tính đến 9h10, giờ London, đã có 57 đơn xin từ chức. Trong lá thư xin từ chức gay gắt gửi cho Thủ tướng, Bộ trưởng Khoa học Freeman đã chỉ trích Thủ tướng Anh là thiếu minh bạch và “đánh lừa” Quốc hội khiến “gây tổn hại nghiêm trọng đến lòng tin và sự tôn trọng của công chúng đối với chính phủ, nền dân chủ và luật pháp cũng như truyền thống lâu đời của Đảng”.

Thủ tướng Boris Johnson đã gặp các thành viên còn lại trong Nội các vào tối qua (6/7), nhiều người trong số họ được cho là đã thúc giục ông từ chức. Tuy nhiên, bất chấp làn sóng phản đối từ các thành viên Nội các, Thủ tướng Anh vẫn từ chối các lời kêu gọi từ chức, đồng thời tuyên bố ông sẽ tiếp tục chiến đấu.

Ngọc Huyền

Sky News

Từ khóa: Thủ tướng Anh Boris Johnsonkêu gọi từ chức