Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 1.300 người đăng ký hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch
25/07/2021 22:16
(HanoiTV) - Sau 1 ngày kể từ khi PGS.TS, Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP. HCM có Thư ngỏ kêu gọi các anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP. HCM cùng các đồng nghiệp gần xa cùng chung tay tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP. HCM, đến 17h00 ngày 25.7, tổng số đã có hơn 1.300 lượt người đăng ký tham gia.

Cụ thể, Bộ Y tế cho biết, trong số hơn 1.300 lượt người đăng ký, đối tượng là bác sĩ có trình độ Đại học gần 300 người; Dược sĩ là 200 người; Các ngành nghề khác gần 700 người.

Độ tuổi tham gia tình nguyện viên rất phong phú:

- Dưới 20 tuổi: 47 người

- Từ 20-50 tuổi: 1.197 người

- Trên 50 tuổi: 94 người

Chủ yếu những tình nguyện viên này hiện đang sinh sống tại TP. HCM, chỉ có một số nhỏ là ở khu vực ngoại thành. Dự kiến, trong Thứ Hai tuần tới, TP. HCM và Sở Y tế sẽ phân bổ số nhân lực tình nguyện này đến các cơ sở điều trị và các quận, huyện có nhu cầu về nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID - 19 của thành phố.

Mọi sự hỗ trợ xin tiếp tục gửi về số đt: 028.393.099.67 và 0907.574.269

TP.Hồ Chí Minh đang rất cần nhiều nhân lực y tế để tham gia chống dịch Covid -19

Trước đó, trong thư ngỏ gửi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng tham gia các hoạt động chống dịch tại TP.HCM. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói,sSự bùng phát của dịch COVID-19 do biến chủng Delta (lần đầu xuất hiện ở Ấn Độ) tại TP.HCM trong thời gian qua đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, hiện tại nhờ sự nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công việc điều trị găp nhiều khó khăn và quá tải.

Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công - tư; Hội Y tế TP.HCM; các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối thiết bị sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm với nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng yêu thương đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công việc chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, cả nước chi viện hỗ trợ TP.HCM rất nhiều về nhân sự và vật lực. Theo số liệu cập nhật mới nhất, hiện có 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Trong đó có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên, 8 giảng viên và 2.655 sinh viên. Ngoài ra có hơn 30 lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được điều động trực tiếp hỗ trợ tất cả các quận, huyện triển khai các hoạt động chống dịch.

HANOITV

Từ khóa: Hồ Chí Minhchống dịchchi việnnhân lực y tế