Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 80 bức tranh đa dạng chất liệu “Tiễn Sửu đón Dần” của 18 họa sĩ được triển lãm trực tuyến
13/01/2022 14:56
(HanoiTV) - Nhân dịp đón xuân mới Nhâm Dần 2022, nhóm họa sĩ G39 (Hà Nội) tổ chức triển lãm tác phẩm mới “Tiễn Sửu đón Dần". Triển lãm giới thiệu hơn 80 bức tranh đa dạng chất liệu của 18 họa sĩ mang nhiều chủ đề về thiên nhiên, mùa xuân, tĩnh vật, hoa xuân, phố mùa xuân…

Khác với triển lãm mọi năm, triển lãm lần này đang nằm trong đợt dịch cao điểm, để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, triển lãm được tổ chức trực tuyến trên trang Facebook Gallery39A Lý Quốc Sư để khán giả thưởng lãm.

 Triển lãm giới thiệu hơn 80 bức tranh đa dạng chất liệu của 18 họa sĩ trong nhóm G39. Trong đó, có các gương mặt như Lê Thiết Cương, Tào Linh, Đỗ Dũng, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh, Vương Linh, Bình Nhi, Hoàng Phương Liên…

Các tác phẩm mang nhiều chủ đề như về thiên nhiên, mùa xuân, tĩnh vật, hoa xuân, phố mùa xuân… Song đặc biệt xuất hiện nhiều là các tác phẩm vẽ về hổ - con vật biểu trưng cho năm Dần.

 Qua ba bức tham gia triển lãm Tiễn Sửu Đón Dần lần này, tôi khai thác chất liệu dân gian từ tranh Ngũ Hổ nhưng không nệ vào những nguyên tắc quy định của tranh thờ. Chính điều đó mang lại một tinh thần vui vẻ, một cảm xúc tích cực cho những bức tranh treo Tết.

Từ khóa: Triển lãm tranh tếtTiễn Sửu Đón Dầntranh Ngũ HổGallery39A Lý Quốc Sư