Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Honda đặt mục tiêu tăng tỷ lệ xe điện lên 100% doanh số bán hàng vào năm 2040
29/04/2021 20:19
(HanoiTV) - Nhà sản xuất ô tô cũng tiết lộ kế hoạch dành cho một nền tảng EV có tên e:Architecture.

Nhằm đạt được mục tiêu trung hòa carbon, Honda dự định sẽ chuyển tất cả doanh số bán xe hơi trên toàn cầu của mình sang xe điện (EV) và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydrogen (FCV) vào năm 2040. Công ty dự kiến ​​EV và FCV sẽ chiếm 40% doanh số bán xe tại các thị trường chính vào năm 2030 và 80% vào năm 2035.

Tất nhiên Honda sẽ cần sản xuất thêm nhiều EV và FCV hơn nữa để đạt được những mục tiêu này, và đó là lúc e:Architecture phát huy tác dụng. Đó là một nền tảng EV mới mà Honda đang dẫn đầu phát triển. Công ty có kế hoạch tung ra những chiếc xe điện đầu tiên được xây dựng trên kiến trúc e:Architecture vào nửa cuối thập kỷ này. Họ sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ trước khi mở rộng sang các thị trường khác.

Đồng thời, Honda cũng sẽ khai thác hệ thống pin Ultium của GM. Hai công ty đang cùng hợp tác phát triển hai chiếc SUV sử dụng pin Ultium, một chiếc Acura và một chiếc mang nhãn hiệu Honda. Mục tiêu là giới thiệu những chiếc xe đến thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024.

Honda cũng đặt mục tiêu không có trường hợp tử vong do va chạm giao thông liên quan đến ô tô và xe máy của mình vào năm 2050. Do đó, nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tích hợp Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao đa hướng (ADAS) cho tất cả các mẫu xe mà hãng phát hành tại các thị trường trọng điểm vào năm 2030. Honda cho biết ADAS đa hướng là một bản nâng cấp đã được lên dự tính bắt nguồn từ hệ thống an toàn thông minh Honda Sensing. Nó sử dụng những dữ liệu chuyên sâu thu được từ cấp độ tự động Level 3 phục vụ hỗ trợ công nghệ ADAS.

Theo Engadget

Từ khóa: