Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hồng Đăng xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình
17/08/2022 15:35
(HanoiTV) - Theo thông tin mới nhất, nam diễn viên Lê Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.
Diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội làm tường trình và xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép. Ảnh: FB nhân vật

Trong bản tường trình, diễn viên Lê Hồng Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Theo đó, lịch trình di chuyển dự kiến là sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 đến ngày 01/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24/6/2022, diễn viên Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha.

Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Đến ngày 6/8/2022 ông Đăng mới về đến Việt Nam.

Đến nay qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã gửi văn bản thông báo việc diễn viên Hồng Đăng đến trình diện, làm tường trình về việc ra nước ngoài không xin phép.

Theo bà Mỹ Hoa, vì Nhà hát Kịch Hà Nội là một trong sáu đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý nên NSND Trung Hiếu đã báo cáo sự việc của diễn viên Hồng Đăng lên Sở để tham mưu. Còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, nếu Hồng Đăng vi phạm pháp luật, phòng tổ chức cán bộ sẽ hướng dẫn Nhà hát Kịch thành lập hội đồng, đề xuất hình thức kỷ luật lên Sở. Tuy nhiên, đến nay Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội chưa nhận một văn bản chính thức nào từ nước ngoài liên quan đến vi phạm của diễn viên Hồng Đăng.

Trước đó, liên quan đến việc Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sỹ Hồ Hoài Anh được Tây Ban Nha trả hộ chiếu do có luật sư đại diện tại địa phương, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/8, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tới theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam./.

An Nhiên

Tổng hợp

Từ khóa: Diễn viên Hồng ĐăngNhạc sỹ Hồ Hoài AnhTây Ban Nha trả hộ chiếu