Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Hồng Kông: 49 hành khách dương tính với Covid-19 trên chuyến bay đến từ New Delhi
20/04/2021 16:45
(HanoiTV) - Ít nhất 49 hành khách trên chuyến bay từ New Delhi đến Hồng Kông, Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Hãng hàng không giá rẻ Vistara của Ấn Độ

Các nhà chức trách Hồng Kông đã quyết định cấm tất cả các chuyến bay đến và đi tới Ấn Độ, Philippines và Pakistan.

Tất cả những du khách này đã hạ cánh vào ngày 4 tháng 4 tại Hồng Kông trên một chuyến bay của công ty hàng không giá rẻ của Ấn Độ Vistara.

Kể từ tháng 1, Hồng Kông đã ghi nhận ít hơn 50 trường hợp ô nhiễm hàng ngày.

Chính quyền Hồng Kông đã quyết định cấm khẩn cấp trong 14 ngày đối với các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines, ba quốc gia được xếp vào loại " có nguy cơ cực cao " và sau khi lần đầu tiên ghi nhận một trường hợp biến thể địa phương của Covid-19.

Ấn Độ hiện đang phải đối mặt với sự bùng phát của dịch bệnh và một kỷ lục mới về sự lây nhiễm đã được ghi nhận hôm thứ Hai vừa qua, trong khi 20 triệu cư dân của New Delhi lại bị giãn cách trong một tuần.

Máy bay của hãng Vistara chuyên sử dụng loại máy bay có sức chứa 188 người. Tuy nhiên, các nhà chức trách Hồng Kông không nói rõ có bao nhiêu du khách trên máy bay trong chuyến bay này.

Tất cả các trường hợp dương tính đều được ghi nhận trong quá trình cách ly tại khách sạn trong 3 tuần.

Tất cả hành khách phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 ít hơn 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hồng Kông, một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới, đã cố gắng kiềm chế đại dịch cho đến nay, với cái giá phải trả của một số biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhất trên thế giới, những hạn chế quyết liệt và việc đeo khẩu trang có hệ thống của toàn dân. Vùng lãnh thổ này của Trung Quốc có gần 7,5 triệu dân chỉ ghi nhận hơn 11.500 trường hợp mắc và 209 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19. Gần 10% dân số đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên vào ngày 20/04.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Hồng Kông