Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HongKong sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ 9 quốc gia
22/03/2022 15:52
(HanoiTV) - Kể từ tháng 4 tới, Hồng Kông sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ 9 quốc gia, vốn được áp dụng từ tháng 1/2022 khi biến thể Omicron bùng phát.
Vào đầu tháng 1/2022  nhà chức trách HongKong đã cấm các chuyến bay từ 8 quốc gia: Pháp, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Australia, Philippines, Pakistan và Ấn Độ, trước khi thêm Nepal vào tháng Hai.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, vùng lãnh thổ này đã thực hiện một số biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất trên thế giới, phần lớn đã ngăn chặn được sự lây lan của vi rút nhưng cô lập trung tâm tài chính quốc tế.

HongKong, Trung Quốc với hơn 7 triệu cư dân đã trải qua một đợt bùng phát dịch bệnh bất chấp các biện cách ly xã hội.

Theo báo cáo chính thức,  hơn một triệu người đã bị nhiễm bệnh và 5.600 trường hợp tử vong đã được ghi nhận, phần lớn trong số những người cao tuổi chưa được tiêm phòng. Theo các nhà nghiên cứu, một nửa trong số 7,4 triệu cư dân đã bị nhiễm bệnh.

Từ đầu tháng 1/2022, nhà chức trách HongKong đã cấm các chuyến bay từ 8 quốc gia: Pháp, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Australia, Philippines, Pakistan và Ấn Độ, trước khi thêm Nepal vào tháng 2/2022.

Trưởng Đặc khu hành chính HongKong, bà Carrie Lam thừa nhận lệnh cấm bay không còn phù hợp. Bà cũng thông báo rằng thời gian cách ly bắt buộc của khách sạn đối với những người đến từ nước ngoài và tiêm chủng sẽ giảm từ hai tuần xuống còn một tuần. Tuy nhiên, không nói rõ biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày nào.

Trưởng Đặc khu hành chính HongKong cũng cho biết từ ngày 19/4, các trường mẫu giáo, tiểu học và trường quốc tế sẽ tiếp tục học trực tiếp. Từ ngày 21/4, các nhà hàng sẽ có thể chào đón khách hàng sau 6 giờ chiều và các cuộc tập trung ngoài trời gồm bốn người sẽ lại được phép.

HongKong đã từng hoang mang trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và dự kiến thực hiện sàng lọc toàn bộ cư dân. Song biện pháp này nhanh chóng bị loại bỏ do nguồn lực hạn chế.

Bên cạnh đó, việc liên tiếp giãn cách xã hội và không có lộ trình bình thường mới, đã gây cản trở không nhỏ cho các hoạt động kinh doanh, thậm chí một số ngân hàng quốc tế lớn đã quyết định rời khỏi hòn đảo này.

Yến Như

Theo Le Parisien

Từ khóa: Hongkong