Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

HongKong tiêu hủy hàng nghìn con chuột Hamster vì COVID-19
24/01/2022 15:11
(HanoiTV) - Gần 2.000 chuột hamster và các động vật có vú nhỏ khác sẽ bị tiêu hủy ở Hồng Kông sau khi một số trong số chúng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong một cửa hàng thú cưng.
Cửa hàng thú cưng đã bị đóng cửa và hàng nghìn loài động vật có vú nhỏ sẽ bị tuyệt chủng.

Các nhà chức trách đưa ra quyết định này với mục đích tôn trọng chiến lược “zero Covid”.

Một nhân viên và một khách hàng của cửa hàng thú cưng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 . Do đó, một cuộc kiểm tra các loài động vật đã được thực hiện, và cho thấy 11 con chuột hamster dương tính với vi rút. 150 khách hàng đã đến thăm cửa hàng cũng như tất cả các nhân viên đã được đưa đến một trung tâm cách ly.

"Hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy động vật truyền coronavirus sang người, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với bất kỳ vật trung gian truyền bệnh nào", phụ trách Y tế Hong Kong, Trung Quốc Sophia Chan cho biết.

“Tất cả những người nuôi thú cưng nên giữ vệ sinh cá nhân tốt, và sau khi tiếp xúc với động vật và thức ăn của chúng, bạn nên rửa tay. Đừng hôn thú cưng của bạn", Leung Siu-fa thuộc Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe nói thêm. Người nuôi hamster cũng không nên mang chúng ra khỏi nhà.

Do đó, chính phủ đã kêu gọi tất cả những người đã mua một con chuột hamster trong cửa hàng vật nuôi được đề cập sau ngày 22/12/2021 giao động vật cho chính quyền để tiêu hủy.

Phụ trách Y tế cũng đã thông báo cấm nhập khẩu chuột đồng và các động vật có vú nhỏ khác từ nước ngoài cho đến khi có thông báo mới.

Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật của Hồng Kông cho biết họ bị 'sốc' trước quyết định giết các loài động vật và kêu gọi chính phủ không 'thực hiện các biện pháp quyết liệt trước khi xem xét lại cách tiếp cận của mình.

HongKong đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của dịch bệnh do sự xuất hiện của biến thể Omicron trong thành phố, bất chấp các biện pháp hạn chế sức khỏe hà khắc của chính phủ. Một nguồn ô nhiễm đáng chú ý đã được phát hiện vào tuần trước sau khi hai thành viên trong tổ bay của một hãng hàng không trở về từ nước ngoài, vi phạm các quy tắc cách ly.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: chuột hamsterthú cưng