Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hợp tác với BHD, Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên đến Việt Nam
23/10/2021 12:35
(HanoiTV) - Lần đầu tiên, chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng - Thanh âm diệu kỳ tại châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam, nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường phim ảnh.

Lồng tiếng không đơn thuần là “bản địa hóa” giọng nói của nhân vật, mà diễn viên lồng tiếng cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật họ hóa thân.

Netflix và BHD xây dựng Thanh âm diệu kỳ - một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Chương trình có ba phần, bao gồm vòng sơ tuyển bắt đầu từ 18-10 và kéo dài đến suốt quá trình diễn ra vòng 2 là vòng Bootcamp nơi những thí sinh được lựa chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia lồng tiếng hướng dẫn và tuyển lựa để đi tiếp vào vòng chung kết.

 

Diễn viên lồng tiếng Đạt Phi (cùng ê-kíp Đạt Phi Media của anh) tham gia lồng tiếng cho hầu hết các phim hoạt hình bom tấn đã ra rạp tại Việt Nam.

Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với sáu thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau cùng sự chấm điểm của một ban giám khảo để tuyển chọn ra một người chiến thắng.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh, Bộ VH-TT-DL: “Đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này”.

"Với cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam, chúng tôi mong đợi được nghe những “Thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam", đại diện của Netflix - ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng APAC chia sẻ.

Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18.10. Bất kỳ ai trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Tổng hợp (Thanh niên/ Plo.vn)

Từ khóa: