Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hướng tới đồng euro kỹ thuật số vào năm 2023
01/12/2021 16:38
(HanoiTV) - Trong khi tiền điện tử đang bùng nổ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu vừa công bố ý định tung ra "nguyên mẫu" của đồng euro kỹ thuật số vào năm 2023.
Ảnh minh họa

Fabio Panetta, thành viên ban quản lý của ECB, công bố một lộ trình chính thức đầu tiên để cạnh tranh với các loại tiền điện tử phi tập trung (bitcoin, ether, dogecoin, v.v.) có giá trị đã bùng nổ vào năm 2021.

EU dự định tăng cường trong lĩnh vực này khi các nước khác, bao gồm Trung Quốc với đồng nhân dân tệ và Hoa Kỳ với đồng đô la, đã bắt đầu hoạt động theo hướng này. Tháng 7 năm ngoái, tổ chức châu Âu đã công bố ý định tung ra một đồng euro kỹ thuật số hoàn toàn trong vòng 5 năm, có thể phát triển cùng với đồng euro như chúng ta đã biết.

Các nhà chức trách của khu vực đồng euro bảo vệ ý tưởng về một loại tiền điện tử được gắn với một ngân hàng trung ương, đó sẽ là “hình thức tiền an toàn nhất”.

Đồng euro kỹ thuật số có thể được sử dụng làm gì?

Người ta có thể tự hỏi rằng mục đích của việc tung ra một đồng euro kỹ thuật số cùng với đồng euro hiện tại mà chúng ta đã có, dùng để thực hiện nhiều giao dịch mà không cần phải lấy tiền giấy ra khỏi túi. Trên thực tế, 100% euro kỹ thuật số không chỉ có thể được sử dụng để chuyển khoản hoặc thanh toán mua hàng, trực tuyến thông qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc sử dụng thẻ thanh toán tương tự như thẻ ghi nợ, mà còn để đính kèm tính bảo mật của chuỗi khối đóng vai trò như một "sổ kế toán mở" thực sự, để xem bất kỳ lúc nào các giao dịch đang diễn ra và đẩy nhanh việc chuyển tiền.

“Đồng euro kỹ thuật số sẽ yêu cầu xem xét không chỉ bối cảnh thanh toán của ngày hôm nay mà còn cả bối cảnh của ngày mai với những người chơi mới, tài sản kỹ thuật số mới và các giải pháp thanh toán mới”, Fabio Panetta giải thích trong bài phát biểu. Mục đích của loại tiền mới này là "thu hút người dùng bằng cách cung cấp một phương tiện thanh toán rẻ, hiệu quả và có sẵn ở mọi nơi".

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: eurobitcoin