Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hy Lạp kêu gọi EU thông qua hộ chiếu vaccine ngừa Covid-19
25/02/2021 06:47
(HanoiTV) - Hy Lạp đang kêu gọi Liên minh châu Âu thông qua "hộ chiếu" vaccine Covid-19 để mở cửa du lịch và cho phép các kỳ nghỉ hè diễn ra.
Theo kiến nghị của Hy Lạp, hộ chiếu Covid được cấp cho các công dân đã được tiêm chủng vaccine. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Harry Theocharis, nhấn mạnh rằng việc cấp giấy chứng nhận tiêm chủng phải là vấn đề được Liên minh châu Âu ưu tiên ngay lập tức.

Ông nói: “Nhìn vào phản ứng của một số quốc gia đối với đề xuất của chính phủ Hy Lạp liên quan đến giấy chứng nhận tiêm chủng, người ta có cảm giác thiển cận. Và trong khi còn nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch và kinh tế, tuy nhiên, nhiều quốc gia đang tập trung quá nhiều vào tình hình hiện tại. Nhưng chúng ta phải tiến nhanh hơn nhiều”.

Ông Theocharis cho biết EU cần tăng tốc độ ra quyết định về các giao thức để công dân châu Âu di chuyển an toàn từ quốc gia này sang quốc gia khác.

“Liên minh châu Âu phải thông qua giấy chứng nhận tiêm chủng ngay lập tức. Mọi người cần phải biết càng sớm càng tốt nếu họ có thể được đi nghỉ hè năm nay”, ông bức xúc.

Về lệnh cấm của chính phủ Anh đối với các chuyến du lịch quốc tế không cần thiết, Theocharis nói rằng, "Tôi không hiểu những cảnh báo như vậy, với những tiến bộ đang được thực hiện ở Vương quốc Anh với việc triển khai tiêm chủng. Tôi không thể hiểu tại sao bây giờ chúng ta lại đang lùi bước, mặc dù bây giờ chúng ta có ngày càng nhiều công cụ hiệu quả hơn trong 'kho vũ khí' của mình so với năm ngoái - ý tôi là vaccine và 'xét nghiệm nhanh'. "

Hiện tại, một chứng chỉ kỹ thuật số đã được cấp cho những công dân Hy Lạp đã được tiêm chủng, nhưng không bắt buộc phải đến Hy Lạp. Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi chỉ đơn giản là giúp những người đã có được khả năng miễn nhiễm được kiểm tra lại Covid-19 khi nhập cảnh vào Hy Lạp”.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Hộ chiếu Covid