Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hy Lạp sẽ dần dần nới lỏng các hạn chế của Covid-19 vào tháng tới
22/04/2021 08:09
(HanoiTV) - Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis cho biết Hy Lạp sẽ dần dần nới lỏng các hạn chế Covid-19 bắt đầu từ tháng tới, nhưng chỉ sau Lễ Phục sinh Chính thống của nước này.
 Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis.

Theo lộ trình của chính phủ, các quán cà phê, quán bar và nhà hàng sẽ có thể mở cửa trở lại vào ngày 3/5, chỉ hoạt động ngoài trời.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở sẽ tiếp tục sau đó một tuần vào ngày 10/5 và từ ngày 15/5, lệnh cấm di chuyển giữa các vùng miền sẽ được dỡ bỏ trùng với thời điểm chính thức khai mạc mùa du lịch.

Đầu tuần này, Hy Lạp đã dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vaccine và những người có kết quả xét nghiệm âm tính từ các thị trường du lịch chính - Liên minh châu Âu, Anh, Mỹ, Israel, Serbia và UAE. Du khách phải tuân theo các hạn chế trong nước hiện hành.

Thủ tướng Mitsotakis cho biết lệnh cấm di chuyển sẽ vẫn được áp dụng trong thời gian quan sát Lễ Phục sinh của Chính thống giáo vào tuần tới có một “Lễ Phục sinh an toàn” và một “mùa hè tự do” tiếp theo.

Thủ tướng Mitsotakis cũng nói rằng tình hình dịch bệnh ở nước này đang ổn định và nhắc lại tầm quan trọng của việc triển khai tiêm chủng, đồng thời cho biết thêm rằng bắt đầu từ tuần tới, những người trên 30 tuổi sẽ đủ điều kiện tiêm vaccine.

Hy Lạp hôm thứ Tư ghi nhận 3.015 trường hợp mắc Covid-19 mới và 86 trường hợp tử vong. Cả nước đã ghi nhận 323.639 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, và 9.713 trường hợp tử vong. Số lượng bệnh nhân trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt vẫn còn rất cao.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos MitsotakisĐại dịch COVID-19bệnh dịch tại Hy Lạp