Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hyundai đóng cửa nhóm phát triển động cơ đốt trong để tập trung vào ô tô điện
31/12/2021 19:26
(HanoiTV) - Hyundai vừa thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nhóm phát triển động cơ đốt trong của mình để tập trung vào nghiên cứu, phát triển ô tô điện.

Theo Electrek, trong 40 năm qua, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã phát triển động cơ đốt trong để sử dụng trong các dòng xe của mình. Tuy nhiên, sắp tới hoạt động này sẽ không còn được duy trì nữa.

Korea Economic Daily tiết lộ, Park Chung-kook - Giám đốc R&D của Hyundai – đã xác nhận trong email gửi tới nhân viên rằng họ đang ngừng phát triển động cơ mới: “Bây giờ, việc chuyển đổi thành điện khí hóa là điều tất yếu. Việc tự phát triển được động cơ trong quá khứ là 1 điều tuyệt vời, nhưng chúng ta phải thay đổi hệ thống để tạo ra sự đổi mới trong tương lai dựa trên tài sản lớn từ quá khứ”.

Các số liệu thống kê cho thấy Hyundai có 12.000 nhân viên làm việc về động cơ. Hiện tại, họ được chuyển sang phát triển hệ thống truyền động EV: “Các nhà nghiên cứu tại đơn vị thiết kế động cơ đã chuyển đến trung tâm thiết kế điện khí hóa. Chúng tôi chỉ để lại 1 số để sửa chữa các động cơ hiện có. Trung tâm phát triển hệ thống truyền lực đang chuyển đổi thành trung tâm kiểm tra điện khí hóa, trong khi trung tâm phát triển hiệu suất hệ thống truyền lực đang trở thành trung tâm phát triển hiệu suất điện khí hóa (tất cả đều dành cho ô tô điện trong tương lai)”.

Park nói thêm: “Nhiệm vụ trước mắt là phát triển các loại xe sáng tạo có thể chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Việc tổ chức lại này sẽ là một điểm khởi đầu quan trọng cho những thay đổi, trước mắt là cho năm mới sắp đến”.

Trước đây, Hyundai đã rất kín tiếng về kế hoạch chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn.

Nhà sản xuất ô tô này vẫn đang đầu tư rất nhiều vào pin nhiên liệu hydro. Hãng cũng đang bắt đầu gặt hái được một số thành công với xe điện chạy bằng pin với sự ra mắt của Ioniq 5.

Dự kiến sẽ có đầy đủ các dòng xe điện chạy bằng pin Ioniq khi nhà sản xuất ô tô đang ngày càng đầu tư vào công nghệ để phát triển loại pin dành cho tương lai của ngành công nghiệp.

Theo Electrek

Từ khóa: