Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Indonesia bồi thường cho các nạn nhân vụ giẫm đạp
03/10/2022 20:40
(HanoiTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định chi khoản bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang cuối tuần qua.
Các cầu thủ và thành viên BHL của Arema FC cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp hôm 3/10

"50 triệu rupee, tương đương 3.200 USD cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp vừa qua"  Bộ trưởng An ninh Mahfud MD phát biểu trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng số tiền sẽ được trao cho gia đình các nạn nhân trong vòng hai đến ba ngày tới.

Vụ giẫm đạp hôm 3/10 tại sân vận động ở thành phố Malang đã trở thành thảm kịch chưa từng có trong lịch sử bóng đá Indonesia. Ít nhất đã có 125 người thiệt mạng tại chỗ và khoảng 323 người bị thương. 

Vụ việc xảy ra sau khi trận thi đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3. Do thất vọng vì đội nhà thua cuộc, các cổ động viên của đội Arema FC đã lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở. Trong số những người thiệt mạng có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, trong đó có cả những em 3-4 tuổi.

Bộ trưởng An ninh Mahfud MD cho biết nước này sẽ thành lập một nhóm điều tra độc lập để làm rõ nguyên nhân cũng như xử lý những đối tượng gây ra thảm kịch sân cỏ.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Indonesia