Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Indonesia có thể nới lỏng hạn chế COVID-19 vào tuần tới
21/07/2021 17:33
(HanoiTV) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đề nghị nới lỏng các hạn chế đối với dịch Covid-19 vào tuần tới, mặc dù số ca mắc mới vẫn ở mức cao.
Số ca mắc Covid-19 mới ở Indonesia vẫn ở mức cao.

Indonesia xác nhận 38.325 ca nhiễm mới vào thứ Ba và 1.280 ca tử vong – mức cao thứ hai cho đến nay. Số lượng ca bệnh đã tăng lên do sự lây lan của biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Các hạn chế gay gắt, được áp dụng kể từ ngày 3/7, sẽ kết thúc vào thứ Ba tại khu vực Java – nơi có thủ đô Jakarta - và tại điểm du lịch hàng đầu của Bali.

Tổng thống Joko cho biết hôm thứ Ba rằng các hạn chế sẽ được gia hạn cho đến Chủ nhật. Ông cho biết muốn giảm bớt các hạn chế vào tuần tới nếu số ca bệnh giảm.

Một số thành viên nội các đã gợi ý rằng các biện pháp này có thể được gia hạn trong nhiều tuần. Nhưng tuần trước Joko gọi đây là một vấn đề rất tế nhị, ám chỉ mối lo ngại của ông về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế.

Tổng thống Indonesia chịu nhiều chỉ trích từ các chuyên gia khi những người này cho rằng ông đang đặt nền kinh tế lên trên sức khỏe của người dân.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19nhiễm virus SARS-CoV-2