Đoạn clip dài 17 giây được lan truyền trên mạng xã hội ở Indonesia (Nguồn: Youtube)
Trong một đoạn clip dài 17 giây về vụ việc, được chia sẻ lên Facebook bởi trang mạng xã hội Noodou của Indonesia, có thể thấy một phần đường trượt nước bị vỡ, đổ sập xuống đất. Nhiều người không may đã rơi từ trên xuống trong lúc đang chơi trượt máng.
Vụ việc xảy ra vào ngày 7/5 tại công viên Kenjeran ở Surabaya, Indonesia.
Theo báo cáo ban đầu, có 9 người gặp nạn trong vụ việc trên trong đó có một trẻ em bị thương ở đầu. Tuy nhiên, các báo cáo sau đó cho thấy 16 người, chủ yếu là trẻ em, ít nhất có ba người bị gãy xương. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.
Theo các phương tiện truyền thông Indonesia, một phát ngôn viên của công viên cho biết đường trượt thường xuyên được bảo trì, lịch trình đã được hoàn thành 9 tháng trước khi sự cố xảy ra. Theo người này, vụ tai nạn xảy ra là do đường trượt nước, với sức chứa tối đa 5-10 người, đã bị quá tải.
Sự việc hiện đang được điều tra. Công viên giải trí đã đóng cửa vào ngày hôm sau. Thị trưởng Surabaya, Eri Cahyadi, tuyên bố rằng ban quản lý công viên sẽ chịu trách nhiệm về vụ tai nạn và bồi thường y tế cho các nạn nhân.
Phó thị trưởng thành phố Surabaya, Armuji, cũng yêu cầu tất cả các công viên giải trí khác ở thủ đô phải được kiểm tra ngay lập tức để ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.
Theo The Sun