Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Instagram và Tiktok đang "cản đường" Google Maps và Search
17/07/2022 11:00
Trước đây, nhiều người lầm tưởng TikTok chỉ đe doạ Youtube. Nhưng trên thực tế, TikTok còn đe dọa tới cả mảng tìm kiếm web và bản đồ. Một trong những nhà quản lý hàng đầu của Google mới đây đã chia sẻ rằng, thế hệ trẻ đang bắt đầu tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội nhiều hơn là qua các công cụ tìm kiếm.

Thảo luận về sự phát triển của tính năng tìm kiếm tại hội nghị Fortune Brainstorm Tech, Prabhakar Raghavan, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Tổ chức Thông tin và Tri thức tại Google nhấn mạnh, người dùng trẻ giờ đây không còn tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm truyền thống hoặc bản đồ Google Maps mà đã chuyển sang dùng các ứng dụng như Instagram và TikTok để làm điều đó.

Google đã xác nhận con số này với các phóng viên của TechCrunch, sau khi thu được từ một nghiên cứu nội bộ tại Mỹ với những người được hỏi có độ tuổi từ 18-24 tuổi.

Một giám đốc điều hành của Google lưu ý rằng, những người trẻ tuổi thích “hình thức trực quan và phong phú” khi tìm kiếm bất cứ thứ gì không chỉ là địa điểm ăn uống. Bởi vậy các hình thức tìm kiếm truyền thống không đáp ứng được kỳ vọng của giới trẻ.

Hiện Google đang nỗ lực theo kịp xu hướng thời đại bằng cách thêm các tính năng thực tế tăng cường vào các kết quả tìm kiếm, chế độ 3D hoặc các yếu tố nhập vai vào bản đồ để khiến dịch vụ này trông hấp dẫn hơn.

Công ty hiện đang cố gắng đàm phán với chủ sở hữu các mạng xã hội, để công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục cho các video từ Instagram và TikTok. Google cũng sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo để phân tích video. 

Hy vọng Google có thể sớm bắt kịp các xu hướng tìm kiếm mới nhất để tránh bị các đối thủ mạng xã hội vượt mặt.

Theo Gizchina

Từ khóa: