Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

iPhone 13 Pro giới hạn tần số quét 60Hz với một số ứng dụng bên thứ ba
26/09/2021 20:20
(HanoiTV) - Với bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple cuối cùng cũng đã mang công nghệ màn hình ProMotion từ iPad Pro sang một số chiếc điện thoại của mình.

Tính năng này cho phép những chiếc iPhone cao cấp mới có thể làm mới nội dung với tần suất tối đa 120 lần mỗi giây, tạo ra trải nghiệm giao diện mượt mà hơn nhiều. Hiều ứng này dễ nhận thấy nhất khi thực hiện thao tác cuộn, nhưng hầu mết mọi khía cạnh giao diện người dùng đều được hưởng lợi từ tần số quét cao hơn.

Đáng tiếc rằng, có vẻ như iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lại giới hạn màn hình ProMotion trong một vài bối cảnh. Theo phản ánh từ 9to5Mac, những chiếc điện thoại này giới hạn tần số quét xuống còn 60Hz trong một số tình huống. Tuy nhiên, người dùng sẽ không gặp phải vấn đề này khi sử dụng những phần mềm của Apple. Nói đúng hơn, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max không áp dụng bất cứ giới hạn tương tự nào đối với các ứng dụng của Apple.

Điều khiến mọi thứ càng khó hiểu hơn chính là việc iPad Pro không có giới hạn này. Những chiếc iPad Pro đối xử bình đẳng đối với cả các ứng dụng từ bên thứ nhất lẫn bên thứ ba kể từ khi phát hành vào năm 2017.

Một nguồn tin xác nhận với 9to5Mac rằng, việc áp dụng biện pháp giới hạn này trên iPhone có thể liên quan đến vấn đề thời lượng pin. Ít nhất, các đoạn mã trong iOS 15 đã cho thấy giới hạn này không phải là lỗi. Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Theo Engadget

Từ khóa: