Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Iran: Đấu súng ở Sistan-Baluchestan, gần 40 người thương vong
01/10/2022 07:53
(HanoiTV) - Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, 19 người, trong đó có một đại tá Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng ngày 30/9 trong các cuộc đấu súng ác liệt ở tỉnh Sistan-Baluchestan, miền Đông Nam Iran.
Biểu tình và đụng độ thường xuyên diễn ra tại Iran thời gian qua. Ảnh tư liệu: Reuters

Đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Thống đốc tỉnh Sistan-Baluchestan, ông Hossein Khiabani nói: "19 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ việc. Sỹ quan tình báo cấp tỉnh của IRGC, Đại tá Ali Mousavi cũng bị sát hại."

Hiện vẫn chưa rõ liệu các cuộc đụng độ có liên quan đến làn sóng bất ổn tại Iran sau cái chết của cô gái người Kurd Mahsa Amini bị cảnh sát giam giữ hồi đầu tháng này hay không.

Trước đó cùng ngày, truyền thông nhà nước Iran đưa tin lực lượng an ninh đã bắn trả khi các tay súng tấn công một đồn cảnh sát ở thủ phủ Zahedan của tỉnh này, khiến một số cảnh sát bị thương.

Tỉnh nghèo Sistan-Baluchistan, giáp biên giới Afghanistan và Pakistan, là điểm nóng đụng độ với các băng đảng buôn lậu ma túy cũng như phiến quân từ các nhóm Hồi giáo cực đoan Sunni và thiểu số Baluchi./.

An Nhiên

Tổng hợp

Từ khóa: IranĐấu súngSistan-Baluchestan