Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Iran kêu gọi LHQ lên án Israel gây tội ác chiến tranh
08/05/2021 17:32
(HanoiTV) - Ngày 08/05, Iran kêu gọi Liên Hợp Quốc lên án " tội ác chiến tranh " của Israel ở Jerusalem, nơi đã xảy ra các cuộc đụng độ đẫm máu giữa người Palestine với lực lượng an ninh Nhà nước Do Thái.
Bạo lực bùng phát tại Jerusalem

Hơn 175 người Palestine và sáu cảnh sát Israel đã bị thương hôm 07/05, trong các cuộc đụng độ lớn nhất trong những năm gần đây ở khu vực Đông Jerusalem bị chiếm đóng.

" Tội ác chiến tranh này một lần nữa chứng minh cho thế giới thấy bản chất tội ác của chế độ chiếm đóng bất hợp pháp ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran nói.

Iran kêu gọi Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác có liên kết với nước này hành động để đối mặt với tội ác chiến tranh này.

Trước bạo lực đẫm máu, LHQ đã kêu gọi Israel chấm dứt tất cả các vụ cưỡng bức trục xuất người Palestine tới Đông Jerusalem, đồng thời cảnh báo rằng các hành động của nước này có thể cấu thành " tội ác chiến tranh ".

Lãnh tụ tối cao của Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Khamenei cho biết Israel là quốc gia khủng bố, nhân dịp " Ngày Jerusalem", được Iran tổ chức hàng năm trong tình đoàn kết với người Palestine.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Jerusalemtội ác chiến tranh