Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Iran thừa nhận 'bắn hạ máy bay không chủ ý'
12/01/2020 08:02
(HanoiTV) - Iran đã thừa nhận bắn hạ chiếc máy bay của Ukraine bị rơi gần Tehran hôm thứ Tư, 8/1. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng đây là sự cố không có chủ ý.

 Hình ảnh cuối cùng của chiếc máy bay chở khách Ukraine (Nguồn: The Telegraph)

Một tuyên bố từ quân đội Iran do truyền thông nhà nước này thực hiện cho biết, máy bay chở khách của Ukraine bị nhầm là mục tiêu thù địch trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhắm vào các căn cứ của tổ chức lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Iraq.

Lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ sự chia buồn sâu sắc. Ông cũng ra lệnh cho các quan chức thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự việc như trên lặp lại lần nữa.

Những gì còn sót lại từ chiếc máy bay chở khách của Ukraine.

Một chỉ huy của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo nhận trách nhiệm cho sai lầm trên. Tướng Amir Ali Hajizadeh nói: "Tôi xin chấp nhận toàn bộ trách nhiệm cho sự cố này và bất kỳ quyết định trừng phat nào được đưa ra. Tôi sẽ tuân thủ điều đó."

Ông nói thêm sự cố trên là kết quả của sự phòng thủ cao độ của quân đội trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ. Ông nói rằng lực lượng của ông đã "chuẩn bị cho một cuộc xung đột toàn diện".

Chuyến bay 752 của Ukraine International Airlines đã bị tên lửa bắn hạ vào thứ Tư, 8/1, ngay sau khi cất cánh từ Tehran. Chiếc máy bay chở gần 180 người. Không ai trong số họ sống sót.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: máy bay Ukraine rơi ở Iranchiến tranh Mỹ - IranUkraine International Airlines