Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Israel, Thụy Sĩ, Áo lần đầu phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ
23/05/2022 09:04
(HanoiTV) - Israel, Thụy Sĩ và Áo là những quốc gia mới nhất xác nhận các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong nước, nâng tổng số lên 15 quốc gia đang có dịch bệnh này.
Bệnh đậu mùa khỉ có xu hướng lan rộng khắp thế giới, đặc biệt khu vực châu Âu.

Israel và Thụy Sĩ đều báo cáo một ca bệnh đâu mùa khỉ. Những ca bệnh đều có tiền sử du lịch nước ngoài gần đây. Israel đang điều tra một trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh khác.

Bệnh đậu mùa khỉ thường không có xu hướng dễ lây lan giữa người với người và bệnh thường nhẹ. Virus này phổ biến nhất ở các vùng xa xôi của Trung và Tây Phi.

Theo CNN, ngày 22/5, thế giới đã ghi nhận thêm 100 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở các khu vực châu Âu, Mỹ, Canada và Australia.

Sự bùng phát này đã khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên, nhưng nguy cơ đối với người dân được cho là thấp. Theo BBC, hầu hết những người bị nhiễm virus sẽ hồi phục trong vòng vài tuần.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ tăng cao trong thời gian tới.

Khi được hỏi về dịch bệnh sau khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng nếu virus lây lan rộng hơn thì đó là "hậu quả", đồng thời nói thêm rằng " mọi người nên quan tâm tới căn bệnh này".

Sau khi các ca bệnh đầu tiên được xác định ở Anh, virus bắt đầu được phát hiện trên khắp châu Âu – với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Italy và Thụy Điển đều xác nhận các trường hợp mắc bệnh.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: bệnh đậu mùa khỉđậu mùa khỉ