Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Italia ghi nhận ca bệnh đậu mùa từ khỉ đầu tiên
20/05/2022 06:22
(HanoiTV) - Ngày 19/05, Italia thông báo trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa từ khỉ ở người, sau một loạt trường hợp được phát hiện tại châu Âu và Bắc Mỹ. Đây là bệnh thường xuất hiện tại Tây Phi.
Ảnh minh họa

Viện Bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Spallanzani ở Rome cho biết căn bệnh này được phát hiện ở một thanh niên mới trở về từ quần đảo Canary. Bệnh nhân được cách ly và điều trị, hiện trong tình trạng ổn định. Hai trường hợp nghi ngờ khác đang được đánh giá.

Giám đốc y tế của vùng Lazio (bao gồm cả Rome), Alessio D'Amato, xác nhận trên mạng xã hội rằng đây là trường hợp đầu tiên ở Italia, đồng thời cho biết tình hình đang được theo dõi liên tục.

Căn bệnh không phổ biến này thường có biểu hiện: sốt, đau nhức cơ, sưng hạch bạch huyết, phát ban trên tay và mặt, giống như bệnh thủy đậu.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) sẽ công bố báo cáo đánh giá rủi ro đầu tiên vào đầu tuần tới.

Vài chục trường hợp nghi ngờ hoặc xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được phát hiện kể từ đầu tháng 5 ở châu Âu và Bắc Mỹ, làm dấy lên lo ngại về sự bắt đầu lây lan của căn bệnh này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: truyền nhiễm