Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Italy đăng cai tổ chức Hội nghị G20 đầu tiên về giải phóng phụ nữ
22/06/2021 17:51
(HanoiTV) - Italy sẽ đăng cai tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng G20 đầu tiên về chủ đề giải phóng phụ nữ vào tháng 8 tới, khi quốc gia này đảm nhận cương vị Chủ tịch nhóm G20.
Thủ tướng Italy Mario Draghi. 

Ngày 21/6, Thủ tướng Italy Mario Draghi tuyên bố Italy sẽ đăng cai tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đầu tiên về chủ đề giải phóng phụ nữ vào tháng 8 tới, khi quốc gia này đảm nhận cương vị Chủ tịch nhóm G20.

Trong thông điệp video gửi tới Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo chính trị nữ năm 2021, Thủ tướng Draghi nhấn mạnh mong muốn hỗ trợ các nhà lãnh đạo nữ trên toàn thế giới thực hiện mục tiêu giải phóng những người phụ nữ khác, cho rằng phân biệt đối xử với phụ nữ là vi phạm quy tắc đạo đức, bất công và thiển cận.

Theo ông Draghi, việc phụ nữ không có khả năng thực hiện ước mơ của mình, phải chịu sự kỳ thị, đôi khi là kỳ thị bạo lực và bị buộc phải tuân theo mà không được lựa chọn đã khiến các nền kinh tế mất đi một số tài năng, khiến các xã hội bỏ lỡ những nhà lãnh đạo tương lai tài năng nhất.

Về các kế hoạch hỗ trợ bình đẳng giới của chính phủ, Thủ tướng Draghi cho biết Italy đang đặt mục tiêu đầu tư ít nhất 7 tỷ euro cho việc thúc đẩy bình đẳng giới trong giai đoạn từ nay đến năm 2026.

Thủ tướng Draghi khẳng định các mục tiêu gồm đảm bảo sự bình đẳng về các điều kiện thị trường lao động, thu hẹp khoảng cách về tiền lương giữa các giới và tăng số lượng phụ nữ đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo.

Chính phủ Italy sẽ tăng cường các hệ thống an sinh xã hội để giúp phụ nữ phát triển sự nghiệp và thu hẹp khoảng cách tỷ lệ giữa nam và nữ trong giới chính trị.

Chính phủ của Thủ tướng Draghi đã đạt được thành tích ban đầu về bình đẳng giới khi có số lượng thứ trưởng là nữ cao nhất trong lịch sử Italy, cũng như lần đầu tiên trong lịch sử bổ nhiệm một người phụ nữ đứng đầu cơ quan an ninh nước này.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, G20 tổ chức một hội nghị về giải phóng phụ nữ./

Theo Vietnam+

Từ khóa: ItalyG20