Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Italy giảm bớt hạn chế COVID-19 khi số ca mắc Covid-19 giảm
10/04/2021 13:24
(HanoiTV) - Bộ Y tế Italy cho biết các biện pháp hạn chế tại 6 khu vực ở Italy đang dần dần được gỡ bỏ ngay cả khi số người chết hàng ngày do dịch bệnh trên toàn quốc vẫn ở mức trên 400 người.
Đơn vị chăm sóc đặc biệt vẫn kín giường bệnh. 

Các ca nhiễm mới đã giảm 30% trong 5 ngày qua so với cùng kỳ tuần trước. Italy hiện sử dụng một hệ thống mã màu bốn cấp để hiệu chỉnh các hạn chế tại 20 khu vực trong nước.

Phần lớn khu vực công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở phía Bắc bởi dịch bệnh sẽ giảm từ (màu đỏ) cấp cao nhất, nơi mọi người chỉ có thể rời nhà vì công việc, lý do sức khỏe hoặc trường hợp khẩn cấp, xuống cấp ba (màu da cam), nơi các hạn chế về kinh doanh và di chuyển là một chút ít nghiêm trọng hơn.

Điều này bao gồm Lombardy, xung quanh thủ đô tài chính Milan, và Piedmont với trung tâm là Turin. Trung tâm Tuscany cũng chuyển từ màu đỏ sang màu cam, trong khi đảo Sardinia là vùng duy nhất chuyển từ màu cam sang màu đỏ.

Một tháng trước, Sardinia là khu vực duy nhất mà cuộc sống hàng ngày gần như bình thường. Nhìn chung, từ thứ Hai sẽ có 16 vùng màu cam và 4 vùng màu đỏ, không có vùng nào ở hai lớp thấp hơn, vàng và trắng.

ISS cho biết, hệ thống y tế vẫn đang trong tình trạng căng thẳng và các đơn vị chăm sóc đặc biệt vẫn ở trên ngưỡng quá tải, và số ca tử vong hàng ngày tiếp tục chồng chất.

Thứ Sáu đã chứng kiến con số tăng 718 người, mức tăng lớn nhất trong năm nay, mặc dù Bộ trưởng Y tế cho biết con số này đã tăng lên do báo cáo muộn từ đảo Sicily.

Cho đến nay, Italy đã ghi nhận 113.579 trường hợp tử vong liên quan đến COVID, con số thiệt mạng cao thứ hai ở châu Âu sau Anh và cao thứ bảy trên thế giới.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19dịch bệnh tại Italy