Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Làng hoa Tiền Huân đẹp như tranh dịp cận tết
05/02/2021 07:07
(HanoiTV) - Làng Tiền Huân, thuộc xã Viên Sơn nay thuộc phường Viên Sơn, nằm ở ngay cửa vào thị xã Sơn Tây, nổi tiếng với nghề trồng rau (củ), phục vụ chủ yếu cho thị xã. Những năm gần đây, dân làng thêm nghề trồng hoa cho hiệu quả kinh tế cao hơn và được đánh giá là làng trồng hoa đẹp nổi tiếng trong vùng.
Đến Tiền Huân dịp này, khắp cánh đồng làng rực rỡ sắc hoa vô cùng đẹp mắt.
Hoa được người dân trồng để bán chủ yếu phục vụ người dân trong thị xã Sơn Tây. Hoa ở đây nhiều chủng loại nhưng số nhiều là các loại hoa cúc, thược dược, hoa bướm, violet…
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khắp từ đầu làng đến cuối làng hoa tươi đủ sắc mầu khoe sắc rực rỡ chờ thu hoạch phục vụ tết. (Ảnh: Đăng Thành)
Người dân trồng hoa chủ yếu bán lẻ cho khách đến thăm vườn và mua trực tiếp nên hoa không bó, buộc bông nụ như những làng hoa khác để chuyển đi các chợ đầu mối. (Ảnh: Đăng Thành)
Vì vậy, hoa ở Tiền Huân luôn được nở đẹp tự nhiên nên khi khách mua về cắm rất đẹp. (Ảnh: Đăng Thành)
Không chỉ là nơi canh tác trồng trọt, làng hoa Tiền Huân ngày nay còn là nơi tìm đến của rất nhiều người yêu ảnh và cả khách du lịch đến với Sơn Tây.
Ông Đăng Thành, một nghệ sỹ nhiếp ảnh tại Sơn Tây cho biết: “Mỗi dịp xuân về, làng hoa Tiền Huân lại rực rỡ sắc mầu tạo nên những bức tranh rất đẹp. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm để có thể chụp được nhiều tác phẩm ảnh đẹp.”
Những vườn hoa đẹp mắt cuốn hút du khách tìm về
Nếu có dịp về thăm mảnh đất Sơn Tây xinh đẹp và giàu truyền thống văn hóa, bạn nhớ ghé thăm làng hoa Tiền Huân để có thể thỏa thích ngắm và mang về cho mình những bông hoa tươi thắm nhé.

Viết Mạnh

Từ khóa: làng hoa Tiền HuânSơn tâyĐường Lâm