Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kêu gọi cấm dùng súng thật trên phim trường
26/10/2021 16:28
(HanoiTV) - Sau sự cố bi thảm xảy ra trên phim trường Rust, một bản kiến ​​nghị của Change đang kêu gọi cấm súng thật trên phim trường.
Bộ phim Rust bị đình chỉ sản xuất vô thời hạn sau tai nạn chết người trên phim trường do sử dụng súng thật

Vụ nổ súng xảy ra trên phim trường Rust đã khiến người ta đưa ra kiến ​​nghị cấm sử dụng súng thật trên phim trường. Rust được lấy bối cảnh ở Kansas những năm 1880, Alec Baldwin trong vai một kẻ sống ngoài vòng pháp luật của miền Tây cũ có tên là Harland Rust, người phải giải cứu cháu trai 13 tuổi của mình (Brady Noon) sau khi cậu ta bị kết án tử hình bằng cách treo cổ vì tội vô ý giết người. Câu chuyện được Baldwin cùng với biên kịch/đạo diễn của phim Joel Souza lên ý tưởng sau khi cả hai cùng hợp tác trong Crown Vic.

Quá trình sản xuất Rust đang diễn ra suôn sẻ cho đến tuần trước khi một vụ nổ súng xảy ra trên phim trường tại Bonanza Creek Ranch ở New Mexico, khiến nhà quay phim Halyna Hutchins qua đời và làm Souza bị thương. Khẩu súng được Baldwin xả ra sau khi được trợ lý đạo diễn Dave Halls giao cho ông. Quá trình sản xuất Rust đã bị đình chỉ vô thời hạn khi các nhà chức trách điều tra vụ việc bi thảm đã làm dấy lên một cuộc tranh luận lớn hơn về sự nguy hiểm của súng thật trên phim trường.

Nhà quay phim Halyna Hutchins chụp ảnh cùng dàn viên Rust trên phim trường

Vụ xả súng tình cờ xảy ra trên phim trường Rust giết chết Hutchins và làm Souza bị thương đã dẫn đến một bản kiến ​​nghị của Change nhằm cấm sử dụng súng trực tiếp trên phim ảnh và truyền hình. Bản kiến ​​nghị trực tuyến được đưa ra sau thảm kịch và hiện đã có 25.000 chữ ký. Đơn kiến ​​nghị được bắt đầu bởi nhà làm phim Bandar Albuliwi, một người bạn và cũng là bạn học cũ của Hutchins và cho rằng việc sử dụng súng thật không còn cần thiết trên phim trường hiện đại.

Phong trào cấm sử dụng súng thật trên phim trường đã nổi lên trong những ngày kể từ sau thảm kịch Rust. Người dẫn chương trình Rookie, Alexi Hawley và người dẫn chương trình The Boys, Eric Kripke cả hai đã thề sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí thật trên phim trường của họ nữa. Đơn thỉnh cầu cũng đề cập đến một vụ việc tương tự xảy ra trên phim trường năm 1994 trong bộ phim The Crow đã giết chết nam diễn viên Brandon Lee con trai của Lý Tiểu Long.

Có lẽ cái chết của Halyna Hutchins có thể châm ngòi cho việc cấm sử dụng súng thật trên phim trường. Cuộc điều tra về vụ việc Rust vẫn đang tiếp tục, vì vậy vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa được tiết lộ. Trong thời gian chờ đợi, bản kiến ​​nghị có thể sẽ tiếp tục thu thập được chữ ký.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Rustcấm sử dụng súng thật trên phim trườngAlec Baldwin