Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khách quốc tế đến Malaysia nhiều nhất trong khu vực
09/06/2022 08:33
(HanoiTV) - Sau hơn 2 tháng mở cửa, Malaysia đã đón khoảng 1 triệu du khách quốc tế, đạt hơn 50% mục tiêu. Đây là con số vượt trội so với nhiều điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á.
Malaysia mở cửa đón khách từ 1/4 (Ảnh: AFP)

Người đứng đầu Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa, bà Nancy Shukri cho biết, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong lượng khách quốc tế đến Malaysia 2 tháng vừa qua là du khách từ Singapore, với khoảng 600.000 lượt. Bà Nancy Shukri cũng tỏ ra lạc quan về triển vọng gia tăng lượng khách từ Nhật Bản và Ấn Độ.

Lượng khách ghé thăm Malaysia được đánh giá vượt trội so với một số quốc gia Đông Nam Á khác có thời điểm mở cửa tương đương. Singapore trong bốn tháng đầu năm đón hơn 540.000 lượt khách quốc tế, Việt Nam đạt khoảng 365.300 lượt trong 5 tháng đầu năm 2022. Còn Philippines mở cửa từ tháng 2/2022, tính đến ngày 25/5 nước này đón hơn 510.000 lượt khách quốc tế.. Thái Lan đã đón 1,3 triệu khách, nhưng tính từ tháng 7/2021.

Một góc phố ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giải thích cho việc khá đông du khách đến Malaysia sau ngày mở cửa, bà Nancy chia sẻ: "Mọi người thích đến vì chính sách phòng ngừa dịch bệnh thoải mái, du khách không bị cách ly, không cần làm thêm các xét nghiệm hay bắt buộc mua bảo hiểm chi trả Covid-19". Các nhà hàng, quán bar mở cửa phục vụ khách với khung giờ thoải mái cũng là yếu tố thu hút khách du lịch.

Tuy vậy, Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa cũng nói rằng ngành du lịch đất nước đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong bối cảnh phục hồi sau dịch. Để đạt được mục tiêu đón hai triệu khách quốc tế, Malaysia tiếp tục mở rộng các chiến lược thu hút khác như tập trung vào các chuyến du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm (MICE).

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchKuala LumpurMalaysiadu kháchquốc tếđông nhấtĐông Nam Á